After Earth ความกลัวคือสิ่งที่เราสร้างกันขึ้นมาเองภายในใจ

After Earth
After Earth

After Earth ถ้าหากปราศจากความกลัวมันก็ทำอะไรเราไม่ได้

After Earth จะที่เกิดอะไรขึ้น เมื่อโลกไม่ลเหลือมนุษย์ แม้แต่คนเดียว ในที่สุดธรรมชาติใกล้ลงโทษ มนุษยชาติมลพิษและสิ่งปฏิกูล มีมากจนเกินกว่าที่พวกเรา จะอาศัยอยู่บนโลกได้ รวมทั้งภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่มีท่าทีที่จะสงบลง แต่นั่นมันคือเรื่องราวเมื่อ 1000 ปีก่อน องค์กรเรนเจอร์ได้ย้ายมนุษย์ ที่ยังมีชีวิตรอดมาอาศัยอยู่ ที่ดาวดวงอื่นที่มีชื่อว่า

Nova Prime ทว่าที่ดาวดวงนั้น ก็ไม่ได้มีแค่พวกเรา มนุษย์ต่างดาวที่ถูกรุกล้ำพื้นที่ ได้สร้างอสูรละกายที่มีชื่อว่า เออซ่า ออกมาไล่ล่ามนุษย์ ร่างกายของมันไม่สามารถมองเห็นได้ แต่จะตรวจจับการเคลื่อนไหว จากฟีโรโมนที่ผลิตมาในตอนที่เราหวาดกลัว วิกฤตการณ์สิ้นเผ่าพันธุ์ ของมนุษย์จึงเริ่มต้นอีกครั้ง แล้วเวนเจอร์ก็ยังไม่สิ้นหวัง เมื่อบุรุษที่มีนามว่าไซเฟอเรส ได้ปรากฏตัวขึ้น

จิตใจของเขาไม่มีแม้แต่ ความกลัวจึงทำให้พวกเออซ่า ไม่สามารถมองเห็นเขาได้ และเขาก็สามารถจัดการมัน อย่างง่ายดายและถูกขนานนามว่า ชายผู้ไร้ซึ่งความกลัว อีธานเขาเป็นลูกชายคนเดียวของเรส อีธานนั้นมีความฝันว่า อยากจะแข็งแกร่งที่เหมือนกับพ่อเขา จึงฝึกเป็นอย่างหนักเพื่อจะเข้าไปเรนเจอร์ ให้ได้แต่ถ้าว่าผลการสอบ เลื่อนขั้นของเขากลับไม่เป็นตามที่หวัง

อีธาน

ครูฝึกบอกว่าในเชิงทฤษฎี อีธานทำได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ในภาคสนามเขาตกรอบ เพราะไม่รับฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา ที่สั่งให้วิ่งไปพร้อมกับเพื่อน อีธานจึงพยายามจะขอร้อง ให้ครูฝึกช่วยตัดสินใจใหม่ เนื่องจากวันนี้พ่อของเขาจะกลับมา จากการทำภารกิจ และอีธานก็อยากจะให้พ่อภูมิใจ แต่ไม่ว่ายังไงคำตัดสิน ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ที่บ้านอีธานกลับมาพร้อมกับความสิ้นหวัง

ความรัก ความโกรธ และ ความกลัวคืออารมที่อยู่ภายในใจของเรา

แล้วบอกผลการสอบให้เรสรับรู้ ซึ่งเรสก็เข้าใจแล้วบอกว่าปีหน้าตั้งใจดูใหม่ และหลังจากนั้นเรส ก็ได้เดินเข้ามาลาภรรยาของเขา เนื่องจากต้องไปทำภารกิจ ค้นหาดาวดวงใหม่ และเรสก็ได้ตัดสินใจพา อีธาน ไปทำภารกิจด้วย จากนั้นทั้งคู่ก็ได้เดินทาง ในยานนั้นเรสเขาได้นำ เออซ่าขึ้นยานมาด้วย และไม่นานหลังออกเดินทาง เรสก็ได้รับข่าวจากนักบินว่า

ทางข้างหน้ามีพายุอุกกาบาตแต่ยังไม่ทันไรพายุก็ได้ซัด เข้ากับยานของเรสอย่างจัง ทำให้ยานขึ้นความเสียหาย และเครื่องยนต์ใกล้จะระเบิด เรสจึงสั่งให้ลงจอดฉุกเฉินดาวแถว ๆ นั้นแต่เหตุขัดคล้อง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ยานตกและคนในยานเสียชีวิตหมด ยกเว้นสองพ่อลูกคือเรสกับอีธาน

เรสนั้นบาดเจ็บสาหัสแต่ทางเดียวที่ทั้งสองจะรอดคือ ขอความช่วยเหลือแต่อุปกรณ์ขอความช่วยเหลือนั้นก็ไม่มีสัณญาณและอีธานเป็นเพียงผู้เดียวที่ต้องนำอุปกรณ์ขึ้นที่สูงเพื่อรับสัณญาณและขอความช่วยเหลือเรื่องราวการเดินทางของอีธานก็ได้เริ่มขึ้นและกับเออซ่าหนึ่งตัวที่ไม่รู้ว่ามันตายหรือยังภายในดวงนั้น

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *