After Earth ความกลัวคือสิ่งที่เราสร้างกันขึ้นมาเองภายในใจ

After Earth ถ้าหากปราศจากความกลัว มันก็ทำอะไรเราไม่ได้

After Earth จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อโลกไม่เหลือมนุษย์ แม้แต่คนเดียว ในที่สุด ธรรมชาติลงโทษ มนุษยชาติ มลพิษและสิ่งปฏิกูล มีมากจนเกินกว่าที่พวกเรา จะอาศัยอยู่บนโลกได้ รวมทั้งภัยธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่มีท่าที ที่จะสงบลง

แต่นั่นมันคือ เรื่องราวเมื่อ 1000 ปีก่อนองค์กรเรนเจอร์ ได้ย้ายมนุษย์ ที่ยังมีชีวิตรอด มาอาศัยอยู่ที่ดาวดวงอื่น ที่มีชื่อว่า Nova Prime ทว่าที่ดาวดวงนั้น ก็ไม่ได้มีแค่พวกเรา

มนุษย์ต่างดาว ที่ถูกรุกล้ำพื้นที่ ได้สร้างอสูรละกาย ที่มีชื่อว่า เออซ่า ออกมาไล่ล่ามนุษย์ ร่างกายของมัน ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่จะตรวจจับ การเคลื่อนไหว จากฟีโรโมน ที่ผลิตออกมา ตอนที่เราหวาดกลัว

วิกฤตการณ์สิ้นเผ่าพันธุ์ ของมนุษย์จึงเริ่มต้นอีกครั้ง แต่เวนเจอร์ก็ยังไม่สิ้นหวัง เมื่อบุรุษที่มีนามว่า ไซเฟอร์เรส ได้ปรากฏตัวขึ้น จิตใจของเขา ไม่มีแม้แต่ความกลัว จึงทำให้พวกเออซ่า ไม่สามารถมองเห็นเขาได้ และเขาก็สามารถ จัดการมันได้อย่างง่ายดาย และถูกขนานนามว่า ชายผู้ไร้ซึ่งความกลัว

ความรัก ความโกรธ และความกลัว คืออารมณ์ที่อยู่ภายในใจของเรา

อีธาน

อีธาน เขาเป็นลูกชายคนเดียวของ เรส อีธานนั้นมีความฝัน ว่าอยากจะแข็งแกร่ง เหมือนกับพ่อเขา ๆ จึงฝึกเป็นอย่างหนัก เพื่อจะเข้าไปเรนเจอร์ให้ได้ แต่ทว่า ผลการสอบเลื่อนขั้นของเขา กลับไม่เป็นตามที่หวัง

ครูฝึกบอกว่า ในเชิงทฤษฎี อีธานทำได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ในภาคสนาม เขาตกรอบ เพราะไม่รับฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา ที่สั่งให้วิ่งไปพร้อมกับเพื่อน อีธานจึงพยายาม ขอร้องให้ครูฝึก ช่วยตัดสินใจใหม่

เนื่องจากวันนี้ พ่อของเขาจะกลับมา จากการทำภารกิจ และอีธานก็อยากจะให้พ่อภูมิใจ แต่ไม่ว่ายังไง คำตัดสินก็ไม่สามารถ เปลี่ยนแปลงได้ อีธานกลับมาบ้าน พร้อมกับความสิ้นหวัง แล้วบอกผลการสอบ ให้เรสรับรู้

ซึ่งเรสก็เข้าใจ แล้วบอกว่า ปีหน้าตั้งใจดูใหม่ และหลังจากนั้น เรสก็ได้ลาภรรยาของเขา เนื่องจาก ต้องไปทำภารกิจ ค้นหาดาวดวงใหม่ และเรสก็ได้ตัดสินใจพา อีธาน ไปทำภารกิจด้วย

จากนั้นทั้งคู่ ก็ได้เดินทางขึ้นยาน เรสเขาได้นำ เจ้าเออซ่าขึ้นยานมาด้วย และไม่นาน หลังออกเดินทาง เรสก็ได้รับข่าวจากนักบินว่า ทางข้างหน้า มีพายุอุกกาบาต

แต่ยังไม่ทันไร พายุก็ได้ซัด เข้ากับยานของเรสอย่างจัง ทำให้ยานเกิดความเสียหาย และเครื่องยนต์ ใกล้จะระเบิด เรสจึงสั่งให้ลงจอดฉุกเฉิน ดาวแถว ๆ นั้น แต่เหตุขัดข้อง ทำให้เกิดอุบัติเหตุยานตก

และคนในยานเสียชีวิตหมด ยกเว้นสองพ่อลูก คือเรสกับอีธาน เรสนั้นบาดเจ็บสาหัส แต่ทางเดียว ที่ทั้งสองจะรอด คือขอความช่วยเหลือ แต่อุปกรณ์ ขอความช่วยเหลือนั้น ก็ไม่มีสัณญาณ

และอีธานเป็นเพียงผู้เดียว ที่ต้องนำอุปกรณ์ขึ้นที่สูง เพื่อรับสัณญาณ และขอความช่วยเหลือ เรื่องราวการเดินทาง ของอีธาน ก็ได้เริ่มขึ้น พร้อมกับเออซ่าหนึ่งตัว ที่ไม่รู้ว่ามันตายหรือยัง ภายในดาวดวงนั้น

Scroll to Top