Business Proposal ซีรี่ส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ทั้งคู่หลักคู่รองเคมีเข้ากันมาก

Business Proposal กับรีวิวซีรี่ส์เกาหลีที่ทุกคนรอคอย อัดแน่นไปด้วยกลิ่นความรักปนอารมณ์ตลกๆ ยิ่งดูก็ยิ่งทำให้เราฟินน์กันไปตามๆกัน ได้อย่าง ไม่มีเบื่อกันเลย 

Business Proposal ซีรี่ส์เกาหลีที่เป็น แนวโรแมนติกคอมเมดี้ พูดถึงเรื่องราว “ชินฮารี” business proposalซีรีย์ แสดงโดยคิมเซจง นักวิจัยอาหาร เป็นสาวออฟฟิศทั่วไป ที่แอบชอบเพื่อนตัวเอง แต่ต้องมาผิดหวัง เมื่อพบความจริงว่า เพื่อนที่แอบชอบมีแฟนแล้ว จึงนัดเจอกับเพื่อนสนิท “จินยองซอ” ที่เป็นลูกสาวนักธุรกิจใหญ่

Business Proposalbusiness proposalตอนที่ 1 “จินยองซอ” อ้อนวอนขอให้ “ชินฮารี” ไปนัดดูตัวแทนเธอ ถึงขั้นจ่ายเงินให้ด้วย “ชินฮารี” จึงรับข้อเสนอนี้ อีกทั้งยังตั้งใจ จะทำให้ฝ่ายชายปฏิเสธ เธอปลอมตัวเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ แต่ว่าพอไปถึงสถานที่นัดเจอกัน ก็ต้องรู้สึกตกใจ เพราะว่าคู่เดทของเธอ ก็คือ “คังแทมู” ซึ่งเป็นประธานของบริษัท ที่เธอกำลังทำงานอยู่

“คังแทมู” แสดงโดย อันฮโยซอบ ประธานบริษัทสุดหล่อ เหมือนหลุดออกมา จากเทพนิยาย เขาเป็นคนสืบทอด ธุรกิจต่อจากคุณปู่ อีกทั้งเขายังบ้างาน อยากประสบความสำเร็จ จึงมองว่าการนัดบอด คือเรื่องไร้สาระ แถมยังทำให้เขาเสียเวลา ในการทำงานอีกด้วย

ดังนั้น เขาจึงมีความคิดที่ว่า หากแต่งงานกับคู่เดท ที่ปู่ของเขานัดมา เพื่อจะได้ไม่ต้องไปนัดเดท ที่ทำให้เขาต้อง เสียเวลาทำงานอีกต่อไป หลังจากได้เจอกัน ”คังแทมู” ขอนัดเจอกับ ”ชินฮารี” อีกครั้งเพื่อจะขอแต่งงาน

แต่ก็มารู้ความจริงทีหลังว่า เธอไม่ใช่ลูกสาวของนักธุรกิจใหญ่ “คังแทมู” ได้ยื่นข้อตกลงเหมือนเป็นการ บังคับอีกทางหนึ่ง โดยออกสัญญา ให้เป็นแฟนกันปลอม ๆ นานถึง 8 เดือน

business proposalซีรีย์ มาพูดถึงคู่รองนั้น ก็น่าติดตามเช่นกัน เพราะว่าเพื่อนสาว ของนางเอก ดันไปตกหลุมรัก ”ชาซองฮุน” แสดงโดยคิมมินกยู เลขาคนสนิทของพระเอก ซึ่งเขากลับเห็นว่าเธอ คือคู่นัดเดท ของพระเอกเท่านั้น จึงเกิดเป็นเรื่องราว ซีรี่ส์เกาหลี ในความสัมพันธ์ ที่แรก ๆ ดูจะซับซ้อน แต่พอทั้งคู่ต่างเปิดเผย ความในใจของตัวเอง ว่าต่างฝ่ายก็ต่าง ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเจอแล้ว จึงกลายเป็นความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ระหว่างทั้งคู่

พูดได้ว่า รีวิวซีรีส์ เรื่องนี้ ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ มีทั้งความน่ารัก สดใสของนางเอก และประธานสุดหล่อ สุดเพอร์เฟ็คที่แอบหลงตัวเอง ทำให้นึกถึงซีรีส์ เรื่องเลขาคิมขึ้นมาเลย

Business Proposal

เหตุผลสนับสนุน ที่อยากจะให้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ในซีรีส์เรื่องนี้ ไม่มีบทที่เป็นคนร้ายจริง ๆ สักคน ตัวละครไม่ว่าจะ เป็นตัวหลัก หรือนักแสดงสมทบในเรื่อง ส่วนใหญ่จะมี ความเพี้ยนในตัวเอง บางคนดูเหมือนจะร้าย แต่ในที่สุดก็ร้ายแบบเบา ๆ ไม่มีพิษไม่มีภัย ดูแล้วไม่ต้องคิ้วขมวดตาม

ดูแล้วอาจจะเกิด คำถามในหัวว่า ผู้เขียนบทอาจจะเป็น Army หรือชื่นชอบวง BTS แน่ ๆ ในฉากมีพูดถึงชื่อ”จองกุก” หนึ่งในนักร้องของ BTS ที่อยู่ดี ๆ ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน นางเอกลุกขึ้นเต้นเพลง “Blood sweat and tear” รวมถึงท่าทำเครื่องดื่ม “Dynamite” อีกด้วย

ในเรื่องนี้ยังมี รองหัวหน้าทีมกเย ซึ่งถือว่าเป็น อีกตัวละครที่ชูโรง นักแสดงที่มากความสามารถ เล่นได้ทุกบท เรื่องที่เขาแสดงผ่านมาที่ชื่อว่า Bad and Crazy ต้องแสดงเป็น ตัวร้ายโหดเหี้ยม ร้ายจนคนดู ยังต้องหมั่นไส้ แต่กลับมาเล่นเรื่องนี้ เขาได้ลบภาพจำเหล่านั้น มีเพียงความติงต๊องซะอย่างงั้น

นักแสดงทั้งคู่หลัก และคู่รองที่ดูเข้ากันได้ดี ต้องพูดว่าคู่รอง นั้นน่าติดตามมาก ๆ ที่ดูเหมือนจะนำหน้า คู่หลักไปในตอนต้น ๆ เป็นเพราะว่าต่างคน ก็ต่างแอบชอบกัน บังเอิญย้ายมา อยู่ห้องข้าง ๆ กันอีก ทำให้ยิ่งได้ใกล้ชิด อีกทั้งตัวละครก็แสดงความรู้สึก แบบไม่มีกั๊กทำให้คนดู เขินตามกันไปหมด

Business Proposal หากใครที่ชอบซีรีส์แนว what’s wrong with secretary kim รับรองได้ว่า ต้องชอบเรื่องนี้ด้วยแน่นอน

เพราะมีกลิ่นอายของเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกของ ท่านประธานจอมเก๊ก ที่ดูลงตัวเพอร์เฟ็ก ตลกแบบหน้าตาย มีความน่ารักน่าเอ็นดู อย่าง บางฉากอาจจะมีเรื่องตลกๆ ซ้ำ ๆ กันบ้าง แต่รับรองว่าไม่น่าเบื่อ ดูแล้วอมยิ้มตามกันแน่นอน

แม้ว่า รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ เรื่องราวความรัก เหมือนจะเกินความเป็นจริง ที่ท่านประธานธุรกิจยักษ์ใหญ่ มาตกหลุมรักกับ พนักงานในบริษัท ที่เป็นลูกเจ้าของ ร้านขายไก่ทอด อาจจะดูเหลือเชื่อไปนิด

แต่ถ้าได้ดูแล้วจะ รู้สึกฟินแน่นอน มีหลากฉากที่ได้ขำตาม ความน่ารักน่าเอ็นดู ของพระเอกนางเอก ที่ต้องกังวลว่า ความลับจะแตก ไม่อยากให้ พนักงานคนอื่นรู้ พูดได้เลยว่าแต่ละฉาก มีจุดที่สามารถ เรียกเสียงฮา จากคนดูได้อยู่เรื่อย ๆ

ในฉากจบเรื่องนี้ อาจจะไม่มีฉากจบ ที่ดูสมบูรณ์แบบเหมือนในนิยาย แต่คนดูก็รับรู้ได้ว่า แต่ละตัวละครมีความแฮปปี้ ในวิถีชีวิตของคน ซึ่งยังคงดำเนินต่อไป
ไม่เพียงแค่คู่ของท่านประธานแล้ว ก็ยังมีคู่ของเลขาท่านประธาน กับเพื่อนนางเอก ถือว่าเป็นอีกคู่ที่คนดูชื่นชอบ บางทีก็แอบลุ้นยิ่งกว่า คู่พระเอกนางเอกเสียด้วยซ้ำ

หลังจากซีรี่ส์จบไป คู่รองได้ถูกเชิญไปสัมภาษณ์ ถึงการมาร่วมงานกันในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ความคล้ายคลึงกัน ของคาแรกเตอร์ ”ชาซองฮุน”ในเรื่องกับ”คิมมินกยู”นักแสดงหนุ่ม ที่หลายคนต่าง พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า 95 เปอร์เซ็นต์ตรงกับตัวเขานั่นแหละ ที่ภายนอกจะดูนิ่ง ๆ เงียบ ๆ และมีน้ำเสียงที่รับรู้ได้ ถึงความอบอุ่นของเขา

Business Proposal

”ซอลอินอา”ที่แสดงในเรื่องคือ “จินยองซอ” ลูกสาวทายาทธุรกิจ เป็นเพื่อนซี้ของนางเอก ที่มีความร่าเริงและรักอิสระ ในเรื่องเธอปฏิเสธ การนัดเดท ที่พ่อของเธอนัดให้ทุกครั้ง แต่กลับตกหลุมรักคุณเลขา จึงต้องการสานสัมพันธ์ รักแรกพบที่เธอ ได้เจอเขาที่หน้ามินิมาร์ทให้ได้ หากพูดถึงคาแรกเตอร์ที่ได้รับ ทุกคนก็ได้มีความเห็น เป็นเสียงเดียวกันว่า ความน่ารัก สดใสของ”อินอา”ตัวจริงเหมือนกับ”ยองซอ”ในซีรี่ส์เช่นเดียวกัน

”มินกยู”เล่าว่าเรื่องที่เขา รู้สึกเป็นห่วงก็คือ “ซอลอินอา”ชอบทำตัวเองบาดเจ็บส่วนใดส่วนหนึ่ง ในตอนที่ถ่ายทำอยู่เสมอ “ซอลอินอา” เล่าอีกต่อว่าพอผู้กำกับสั่งคัท เขาก็จะคอยถามเธอว่า มีตรงไหนที่เจ็บหรือไม่ ข้อเท้าเป็นยังไงบ้าง เขาได้ส่งข้อความมาถาม แม้ว่าวันนั้นจะไม่ได้ เข้าฉากด้วยกันอีกด้วย

”ซอลอินอา” พูดถึงเสน่ห์ของ ”คิมมินกยู” ก็คือ เขามีลักยิ้ม และความสูง “คิมมินกยู” จึงพูดขึ้นมาว่า ”อันฮโยซอบ”ที่แสดงเป็นพระเอกของเรื่อง สูงกว่าเขาอีก แต่ประโยคที่เธอตอบก็คือ “ฉันไม่ได้เห็นอันฮโยซอบ อยู่ในสายตาเลยค่ะ เพราะฉันมองแค่คิมมินกยูเท่านั้น” ทั้งคู่ยอมรับว่า ในตอนที่กำลังถ่ายทำ บางฉากก็ทำให้รู้สึกว่า หัวใจเต้นเร็วเหมือนกัน

”ซอลอินอา” เล่าว่าเธอรู้สึกประทับใจที่ “คิมมินกยู” คอยใส่ใจเธอเป็นอย่างดี เขาสามารถรับรู้ได้ ตลอดเลยว่าตอนไหน ที่เธอรู้สึกเหนื่อย หรือหมดพลัง “คิมมินกยู” เลยตอบกลับไปว่า “ผมเป็นคนประเภท ที่รับรู้ความรู้สึกได้รวดเร็วนะ”

ตลอดการให้สัมภาษณ์ สามารถรับรู้ได้เลยว่า ทั้งคู่มีเคมีเข้ากัน อย่างเป็นธรรมชาติ และเหมือนกับทั้งคู่ ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่า สิ่งเหล่านี้อาจจะไม่ใช่ ส่วนหนึ่งของการแสดง แต่อาจจะกำลังรู้สึกดีต่อกันจริง ๆ ซึ่งแฟน ๆ ที่ได้ดูซีรี่ส์เรื่องนี้แล้ว คงต้องแอบลุ้น business proposalมาวันไหนบ้าง เพราะแอบเชียร์กันอยู่แน่นอน @UFA-X10

 

เรียบเรียงโดย อลิส

Scroll to Top