Dune ใครที่ชื่นชอบหนังแนวไซไฟ บอกเลยว่า “เรื่องนี้ดูแล้วไม่ผิดหวัง!!”

Dune สร้างมาจากนิยายไซไฟระดับตำนาน! เป็นเรื่องราวการทำสงคราม เพื่อยึดครองอาณาจักร

Dune เป็นหนังที่ เน้นเรื่องราวของหนัง ได้แบบเข้มข้นสุด ๆ ซึ่งหลายคน ที่ยังไม่เคยรับชม อาจจะกลัวว่า หนังเรื่องนี้ดูแล้วจะน่าเบื่อ เพราะว่าดูเป็นหนัง ที่เน้นเรื่องราวมากเกินไป แต่ต้องบอกเลยว่า หากได้เข้าดูแล้ว จะรู้สึกได้เลยว่า หนังน่าติดตาม และน่าดูจนจบจริง ๆ

เพราะเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ เกี่ยวข้องกับโลกอนาคต ที่คนเรานั้น จำเป็นต้องย้ายไปอยู่ บนดาวเคราะห์ดวงอื่น มีการตั้งระบบ การปกครองแบบจักรวรรดิ ที่ต่างกันออกไป และแน่นอนว่า คงต้องคนบางกลุ่ม ที่ไม่เห็นด้วย กับการปกครองแบบจักรวรรดินี้

Dune

และนี่คือสาเหตุ ที่ทำให้เกิดความเข้มข้น ของหนังเรื่องนี้ขึ้น ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้น สร้างมาจาก นิยายไซไฟระดับตำนาน ที่หนังเรื่องอื่นแม้ว่า จะใกล้เคียงกัน แต่ก็เทียบไม่ได้ กับหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อย ใครที่ชื่นชอบ หนังแบบโลกอนาคต หรือเกี่ยวกับเรื่องราวนอกโลก บอกเลยว่า ต้องสนุกกับหนังเรื่องนี้ อย่างแน่นอน และในปัจจุบัน สำหรับใครที่ถามว่า duneเข้าไทยวันไหน ? หนังเรื่องนี้เข้าฉายในช่วง เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทุกท่านสามารถรับชม duneแปลไทย กันได้แล้ว

เรื่องราวของหนัง Duneภาคแรก

สำหรับ duneเรื่องย่อ นั้น หลายคนอาจจะกังวล ว่าหนังอาจจะไม่น่าติดตาม เท่าตัวของนิยาย เนื่องจากนิยายเรื่องนี้ มีถึง 800 หน้าด้วยกัน ซึ่งหลายคน คงนึกไม่ออก ว่าจะนำเอาทั้งหมด มายัดไว้ในหนังเรื่องเดียว ได้อย่างไร ซึ่งจริง ๆ แล้ว หนังเรื่องนี้ นำมาแค่ครึ่งหนึ่ง ของนิยายเท่านั้น ซึ่งคงไม่ต้องเดา ให้เสียเวลากันเลย ว่าอีกครึ่งหนึ่งนั้น มันจะหายไปไหน

เพราะมันกำลังมาใน Dune: Part 2 ที่กำลังจะฉายเร็ว ๆ นี้นั้นเอง แต่หากใคร ที่ยังไม่เคยชมภาคแรกมาก่อน แนะนำให้หาชมก่อน เพราะภาคแรก จะเป็นการปูพื้นตัวละคร แต่ละตัวออกมา ซึ่งการปูพื้นตัวละคร ก็จะมาแบบเน้น ๆ ตรง ๆ กันไปเลย ว่ามีที่ไปที่มาอย่างไร ไม่มีการหักมุม หรือทำให้ต้องมานั่งคิดแล้วคิดอีก ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

หนัง Duneภาคแรก

หรือเคยเกิดอะไรขึ้นมาก่อน ในหนังเรื่องนี้ ซึ่งเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ ก็คือการทำสงคราม เพื่อยึดครองอาณาจักร แต่มันล้ำสมัยกว่า พวกหนังแนวโบราณตรงที่ว่า อาณาจักรที่ต้องแย่งชิงกันนั้น มันคืออาณาจักร ในจักรวาลนั้นเอง การต่อสู้และทุกอย่าง จึงทันสมัย และมีความน่าสนใจ

กว่าพวกหนังต่อสู้ เพื่อแย่งชิงดินแดน แนวโบราณเอามาก ๆ เรื่องราวของการนำเอานิยายเรื่องนี้ มาสร้างเป็นหนังนั้น ทำให้เหล่าคอหนังแนวนี้ ต่างพากันประหลาดใจ และประทับใจอย่างมาก ที่สามารถตีความนิยายสุดหินนี้ ออกมาเป็นหนัง ที่น่ารับชมได้ขนาดนี้

สรุปเรื่องราว ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้

Dune: Part 2

สำหรับหลายคน ที่ยังไม่เคยรับชม หนังเรื่องนี้กันมาก่อน แต่สนใจรับชมในภาคแรก หรือครึ่งหนึ่งของนิยายก่อน ซึ่ง duneเข้าฉาย ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมกันแล้ว แต่ก็อาจจะมีบางโรง ที่ยังฉายหนังเรื่องนี้กันอยู่ จึงแนะนำให้รีบไปหาชมกันก่อน เพราะว่าอีกครึ่งหนึ่ง หรือภาค 2 นั้น

กำลังจ่อคิวตามมาแบบติด ๆ กันแล้วนั้นเอง และเพื่อให้ทุกคน รับชมได้อย่างเข้าใจ กับหนังเรื่องนี้มากขึ้น เรามี รีวิวหนัง พร้อมทั้งเรื่องราว ความน่าสนใจ ของหนังเรื่องนี้ มาฝากกันค่ะ

หนังไซไฟชั้นดี ที่น่ารับชม

หนังเรื่องนี้ เป็นการนำเอานิยายไซไฟ มาทำเป็นหนัง ซึ่งอย่างที่เราบอกเอาไว้ ในช่วงแรกแล้วว่าหนังนั้น เป็นเพียงแค่ครึ่งแรก ของนิยายเท่านั้น เนื่องจากนิยายเรื่องนี้มีถึง 800 หน้าด้วยกัน

หากนำมายัดใส่ทั้งหมด ในภาคเดียว อาจจะทำให้ดูเยอะเกินไป จนไม่น่าสนใจนั้นเอง จึงถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน และอาจจะมีส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมมาอีกก็ได้ หากได้รับความนิยม เป็นอย่างดี ใครชอบหนังแนวไซไฟ บอกเลยว่า เรื่องนี้ดูแล้วไม่ผิดหวัง และยังอยากจะตามดูภาคต่อ อย่างแน่นอน

หนังคัดเกรดนักแสดง

duneแปลไทย

ไม่เพียงแค่เรื่องราวความน่าสนใจ ของเรื่องราวหนังเท่านั้น แต่หนังเรื่องนี้ ยังคัดนักแสดงมาเป็นอย่างดี ในการร่วมแสดงภายในหนัง ซึ่งนักแสดงแต่ละคน สามารถตีบทบาท ออกมาได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หนังนั้น ดูมีความกลมกลืน และทำให้หลายคนที่ได้รับชม ลืมกันไปเลยว่ามันคือหนัง ไม่ใช่เรื่องราว ที่เกิดขึ้นจริง

การทุ่มทุนสร้าง

duneเข้าฉาย

หนังเรื่องนี้ แม้ว่าจะเป็นหนังไซไฟ แต่ไม่ได้เน้น การใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาเนรมิต จนเกินจริงเท่าไหร่ หากแต่เน้นความเป็นจริง ทำให้ผู้ชม เข้าถึงความรู้สึก ที่สมจริง ไม่ว่าจะเรื่องเสื้อผ้า หน้า ผม และฉากต่าง ๆ ทุกอย่างจัดทำออกมา ได้เป็นอย่างดีทั้งหมด อีกทั้งยังนำเอาวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไปผสมผสานอยู่ ภายในหนัง จนทำให้ผู้ชมเชื่อว่า มันเป็นสิ่งที่อยู่บนดาวเหล่านั้นจริง ๆ

เป็นหนังที่เน้นเรื่องราว

ในช่วงแรกของหนัง อาจจะเริ่มต้นมาด้วย การเน้นเรื่องราวปูพรม ให้กับตัวละคร แต่ละตัวกันก่อน มันจึงอาจจะยังดู ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ ในช่วงแรก แต่ก็มีจุดที่น่าสนใจไม่น้อย ในช่วงนี้ ถึงจะเป็นแค่การแนะนำตัวแสดง แต่ก็เป็นการแนะนำที่สนุก เพราะตัวละครแต่ละตัวนั้น มาแบบเหนือความคาดหมาย ทั้งเรื่องของพลัง อำนาจ ความสามารถพิเศษที่มี

แต่เมื่อเริ่มเข้าสู่เรื่องราวของหนัง ความเข้มข้นของหนัง จะทำให้ทุกคน ไม่รู้สึกเสียเวลา ในการรับชมกันเลย เรื่องราวจะน่าสนใจมากในช่วงนี้ เพราะเป็นการเริ่มเข้าสู่ ความเข้มข้นของหนัง อย่างแท้จริง เมื่อทุกคนที่เคยรับชมมาแล้ว ต่างพูดว่าไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด อีกทั้งยังจะอยากรับชมไปจนจบในทุก ๆ ภาคให้ได้ กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย

ดังนั้น… เริ่มแรกก็อย่าเพิ่งด่วนสรุป หรือตัดสินอะไร เพราะมันแค่น้ำจิ้มเท่านั้น และความน่าสนใจ ของหนังเรื่องนี้ จริง ๆ แล้วยังคงมีอีกมากมาย แต่หากเรานำมาทั้งหมด ทุกคนก็คงไม่อยากเข้าดูกันเองแล้ว ดังนั้น… เราแนะนำทุกคน เพียงแค่นี้ ที่เหลือแนะนำว่า ให้หารับชมกันเองจะดีกว่า เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ ในครั้งนี้

ที่เรานำมาแนะนำ กันในครั้งนี้ ซึ่งคงถูกใจคอหนังแนวนี้ กันอย่างแน่นอน ดังนั้นหากอยากรู้ว่า เรื่องราวเหล่านี้ จะเป็นอย่างไร และจะเป็นแบบไหนต่อไป ก็เข้ารับชมภาคแรกกันก่อน จากนั้น ก็รอเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้น ภาคสองก็จะตามมา ให้ได้รับชม กันอย่างแน่นอน

พบกับบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่ @UFA-X10

รีวิวหนังน่าสนใจ กับ สายรุ้ง

Scroll to Top