HouseOfGucci ภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง ของคดีฆาตกรรมที่โด่งดังสุด ๆ

HouseOfGucci หนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริง เหมือนได้เปิดแฟ้มคดีฆาตกรรม ที่น่าจับมอง จากทั่วโลกในยุคสมัยนั้น โดยนำกลับมาปัดฝุ่นและทำเป็นภาพยนตร์ ที่สร้างรายได้สูงอีกด้วย

HouseOfGucci หรือหากจะเป็นไทย ๆ หน่อยก็ ” บ้านของกุชชี่ ” รีวิวหนัง ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกนำกลับมาตีแผ่ ในรูปแบบของภาพยนตร์ ที่มีดาราดังระดับฮอลลีวูด ได้รวมแสดงกันอย่างคับคั่ง และกวาดรางวัลไปมากมายอีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้จะพูดถึง การฆาตกรรมสุดโหด ที่เกิดขึ้นกับทายาทของกุชชี่ ที่โดนฆาตกรรมอย่างไร้ความปรานี ด้วยคำสั่งของอดีตภรรยาของเขา

 

ซึ่งในเรื่องนี้ house of gucciพากย์ไทย เต็มเรื่อง ก็ได้นักแสดงฝีมือดีที่เรา ๆ จะรู้จักเธอดีเธอคือ เลดี้กาก้า (Lady Gaga) มารับบทเป็นอดีตภรรยาที่ชื่อว่า ปาทริเซีย เรจจิอานี-กุชชี (Patrizia Reggiani-Gucci) และ อดัม ไดร์เวอร์ (Adam Driver) ผู้ที่รับบทเป็นทายาทรุ่นที่ 3 เมาริซิโอ้ กุชชี่ (Maurizio Gucci) ของบ้านกุชชี่นั่นเอง

โดยหนังเรื่องนี้ house of gucciซับไทย เต็มเรื่อง จะทำให้เรา ได้มองเห็นภาพของเรื่องครอบครัว การทำงาน การชิงไหวชิงพริบเพื่อการคงอยู่ของธุรกิจ โดยต้นเรื่องมาจากการที่ ปาทริเซียได้แต่งงานกับ เมาริซิโอ้ ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลกุชชี่ ซึ่งเธอเองนั้นพื้นฐานทางสังคม ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าทางฝ่ายชายเลย เธอเป็นสาวสวยในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ได้ใฝ่ฝันว่าจะเป็นสะใภ้ของบ้านกุชชี่

HouseOfGucci

 

เธอจึงทำทุกวิถีทาง ที่จะได้เข้ามามีบทบาทใน บ้านกุชชี่ HouseOfGucci แห่งนี้ ซึ่งก็คือการแต่งงานกับเมาริซิโอ้ กุชชี่ด้วยความรักและสเน่หา นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด เมื่อเธอได้แต่งงานเข้ามา จึงได้เริ่มมีบทบาทเกี่ยวกับ เบื้องหลังการบริหารแบรนด์มากขึ้น

ถ้าจะเล่าถึงเมาริซิโอ้นั้น เขาได้เติบโตมาในแวดวงสังคมแฟชั่น สังคมของคนชนชั้นสูง จึงได้มีนิสัยที่ใช้เงินเป็นกระดาษ ฟุ่มเฟือย เอาจริง ๆ ถ้าในความเป็นจริง คนที่ร่ำรวยควรจะเป็น คนที่ทำงานเก่ง แต่ผิดกับเมาริซิโอ้ เพราะเขาถึงจะเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของกุชชี่ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเขานั้น จะได้ความสามารถในการบริหารธุรกิจนี้ ได้อย่างที่ควรจะเป็น

หลังจากที่ปาทริเซีย และเมาริซิโอ้แต่งงานกันมา ดูเหมือนว่าการบริหารธุกิจ ของเมาริซิโอ้นั้นดูจะ รุ่งเรืองกว่าที่เคย นั่นก็เป็นเพราะปาทริเซีย เธออยู่เบื้องหลังการบริหาร คอยสนับสนุนและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ช่วยเมาริซิโอ้จนดีขึ้น แบบผิดหูผิดตากว่าตอนที่ เมาริซิโอ้โสดยังไม่ได้แต่งงานเสียอีก นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่คนในครอบครัวคนอื่น ๆ ต่างได้พากับจ้องจับผิด และอิจฉาพวกเขา

แต่เส้นทางการใช้ชีวิต ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ นับตั้งแต่ที่ทั้งคู่ได้แต่งงานกัน คุณพ่อของเมาริซิโอ้ ไม่ได้ชอบใจนักกับลูกสะใภ้คนนี้ และไม่ได้มีความเห็นด้วย หรือยินดีที่ลูกชายจะต้อง แต่งงานกับปาทริเซีย จึงได้ตัดเขาออกจากกองมรดก นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมาย ที่ปาทริเซียจะทำทุกวิถีทาง ให้ทุกคนยอมรับในตัวเธอ

หลังจากแต่งงานกันมาได้ระยะเวลาหนึ่ง ทั้งสองก็ได้กำเนิดพยานรัก ถึงสองคนด้วยกัน นั่นคือ อัลเลกา กุชชี่ (Allegra Gucci) และ อเลสซานดรา กุชชี่ (Alessandra Gucci) ซึ่งก็ถือว่าทำให้ครอบครัวของพวกเขา ดูอบอุ่นและสมบูรณ์แบบ อย่างที่ควรจะเป็น

แต่ก็ไม่เลย..กลับมีจุดประกายเพลิงเล็ก ๆ ในใจเกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่งเมาริซิโอ้ บอกกับปาทริเซียว่ามีนัดพบกับลูกค้า และหลังจากวันนั้นเขา ก็ไม่ได้กลับมาหาปาทริเซียอีกเลย นั่นเป็นเพราะเมาริซิโอ้ ไม่ได้หยุดจะจบที่ปาทริเซีย เขาแอบคบชู้กับหญิงคนใหม่ และไม่ได้ไยดีกับปาทริเซียอย่างที่เคยเป็น ทำให้ปาทริเซียเสียใจและ ได้ค้นพบความจริงว่า เมาริซิโอ้คบชู้กับสาวคนใหม่

หลังจากวันที่ปาทริเซียแน่ใจ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนรักของคนเอง และได้อย่างขาดกับทางเมาริซิโอ้ อย่างเป็นทางการแล้วนั้น ก็เป็นเวลากว่า 7 ปี จนเหมือนว่าเรื่องราวทุกอย่าง มันจะจบนิ่งสงบต่างคนต่างแยกย้าย แต่ไม่เลย 4 ปีต่อมา ปาทริเซียเกิดการตัดสินใจ อะไรบางอย่างลงไป และไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก เธอได้จ้างวานมือปืนอาชีพ เพื่อปลิดชีพของเมาริซิโอ้

HouseOfGucci

ทำให้เกิดข่าวหน้าหนึ่ง ในทุก ๆ สำนักทั่วโลก หรือแม้แต่ในวงการแฟชั่น ก็ต่างช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับตระกูลกุชชี่ที่เป็นแบรนด์แฟชั่น ที่กำลังรุ่งเรือง และมีความดังสุด ๆ ในหมู่สังคมคนชั้นสูง ถูกฆาตกรรมโดยอดีตภรรยาสาวสวยนั้นสั่งปลิดชีพ

เรื่อง house of gucciดูออนไลน์ ที่สังคมตั้งคำถาม ว่าทำไมปาทริเซียตัดสินใจเช่นนี้ โดยเธอให้เหตุผลต่อชั้นศาลว่า เธอทำลงไปเพราะไม่อยากให้พลาดเป้า เพราะสายตาเธอนั้นไม่ค่อยจะดี หากต้องลงมือเองได้เธอก็จะลงมือเอง นั่นเลยจำเป็นที่ต้องจ้าง มือปืนอาชีพปลิดชีพอดีตสามีของเธอ

เธอได้ถูกตัดสินจำคุกถึง 29 ปี แต่เธอประพฤติดีระหว่างอยู่ในคุก ศาลจึงลดโทษในเธอจำคุก 18 ปี และตอนนี้เธอก็ได้ออกมา ใช้ชีวิตปกตินอกคุก เพราะพ้นโทษไปเรียบร้อย หลาย ๆ คนเรียกเธอว่า ” แม่หม้ายดำ ” ไม่รู้ว่าเพราะเธอใจดำหรือใส่ชุดดำกันแน่

ซึ่งถ้าถามว่าหลังจากที่ เธอพ้นโทษออกมานั้น เธอจะลำบากหรือไม่ จะทำมาหากินอะไร ต้องบอกตรงนี้เลยว่า เหมือนเธอล้มบนฟูก เพราะเธอได้รับเงินเยียวยาจาก สัญญาหย่าร้างย้อนหลัง 18 ปี ตกปีละ 1 ล้านยูโร ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็หลายร้อยล้านบาท โอ่โห้ สุดจริง ๆ คดีนี้

และหลังจากที่เธอได้รู้ว่า จะมีการทำเรื่องราวของเธอ มาทำเป็นภาพยนตร์ HouseOfGucci เธอก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก ที่ไม่พอใจไม่ใช่ว่า เอาเรื่องของเธอมาทำหนัง

แต่ดันเป็นเพราะ การคัดเลือกนักแสดงที่นำ เลดี้ กาก้า มาสวมบทเป็นเธอ ซึ่งเธอให้เหตุผลว่า ” เลดี้ กาก้า เธอไม่ใช่คนมีมารยาทและความรู้สึกแม้แต่จะคิด ไปหาเธอสักครั้งก่อนจะรับบทนี้ ” ก็ประมาณว่า ไม่ได้ไปขออนุญาตแสดงเป็นเธอ อะไรประมาณนั้น

HouseOfGucci

HouseOfGucci เอาล่ะ!! มาถึงตรงนี้แล้วมาดูประวัติคร่าว ๆ ของธุรกิจของแบรนด์กุชชี่กันบ้างดีกว่า จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง และเชื่อว่าหลายคนก็คง อาจจะยังไม่รู้

กุชชี่เป็นนี้ก่อตั้งขึ้นโดย “กุชชิโอ กุชชี” (Guccio Gucci) ผู้ก่อตั้งกุชชี่ โดยเริ่มจากที่ก่อนนั้นเขาได้ ทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในกรุงลอนดอน และได้พบกับความน่าหลงใหล ในกระเป๋าแต่ละใบที่เขาได้พบเห็น ของแขกที่ได้เข้าพัก จึงได้เก็บความหลงใหลนั้น มาสานต่อในธุรกิจร้านค้า และเครื่องหนังของตนเองต่อ ที่เมืองฟลอเรนซ์

หลังจากนั้นธุรกิจของเขา ก็ได้ตกถึงมือของทายาททั้ง 3 รุ่น ที่ก็เป็นเรื่องราวบาดหมางกันไม่รู้จบ ของคนในตระกูล ที่ต่างอยากได้อยากมีกับธุรกิจนี้ จนมีการขายหุ้นเกือบครึ่ง ให้กับบริษัทเอกชนภายนอก ที่ไม่ใช่คนในครอบครัวเข้ามา มีส่วนร่วมกับแบรนด์นี้ โดยปัจจุบันนี้ CEO คนล่าสุดที่เข้ามาบริหารแบรนด์ อย่างมืออาชีพ เขาก็คือ Marco Bizzari นั่นเอง

กุชชี่ กลับกลายเป็นบริษัทมหาชน ที่บริหารโดยผู้อื่นที่ไม่ใช่กิจการ ภายในครอบครัวอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นบริษัทนี้ จึงได้รวมเหล่าแบรนด์ดัง ของคนชนชั้นสูงมารวมอยู่ภายใต้การบริหารนี้ เช่น แบรนด์ YSL แบรนด์ Balenciaca แบรนด์ Alexander McQueen ซึ่งที่กล่าวมานี้เป็นแบรนด์ดังมาก ๆ ที่ไม่ใช่แค่เหล่าดารา นักร้อง หรือเซเลปจะโปรดปราน แต่นิยมใช้ในกลุ่มไฮโซอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ ถ้าใครที่ยังไม่เคยได้ดูเรื่อง HouseOfGucci นี้ล่ะก็ อย่าลืมหาดูกันนะคะ House of GucciNetflix ต้องบอกเลยว่าในหนัง HouseOfGucci นี่สนุกสุด ๆ เพราะจะได้เห็นหลาย ๆ มุมในธุรกิจระบบครอบครัว อย่างครบทุกอารมณ์เลย @UFA-X10

 

เรียบเรียงโดย อลิส

Scroll to Top