Ice Age จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อในตู้เย็น เรามีอีกจักรวาล ๆ หนึ่ง

Ice Age หนังแนวแฟนตาซีวิทยาศาตร์ น่าตื่นเต้นตื่นใจ ! 

Ice Age คู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ทั้งคู่จะย้ายบ้าน เข้ามาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งใหม่ ทว่าผู้เช่าคนเก่า ได้ทิ้งตู้เย็นรุ่นโบราณเอาไว้ มันมีมอเตอร์ ติดไว้ที่ข้างใต้เพื่อให้อากาศร้อนลอยขึ้นมาข้างบน และสูบมันออกด้วยมอเตอร์ตัวเดียวกัน ที่ใช้สร้างความร้อนขึ้นมา

ซึ่งร๊อปนั้นก็ดูจะสนใจ ตู้เย็นนี้เป็นอย่างมาก ต่างจากเกวที่ดูเหนื่อยล้า จากการขนของ เธอจึงชวนให้ร๊อปมาดื่มฉลอง การย้ายบ้านใหม่ด้วยกัน ร๊อปเปิดตู้เย็น เพื่อจะดึงเอาถาดทำน้ำแข็งออกมา เพื่อจะใส่ลงไปในแก้ว

ทว่าเมื่อทั้งคู่เริ่มดื่ม ร๊อปก็สังเกตเห็นว่า ข้างในก็น้ำแข็งของเขา มีบางอย่างที่ติดอยู่ข้างใน เกวเลยมาช่วยดูด้วย แต่เธอก็ยังไม่แน่ใจ กับสิ่งที่ได้เห็น จึงนำแว่นขยายมาส่องดูใกล้ ๆ และได้พบว่า มันคือช้างแมมมอธที่ถูกหอกแทงเสียชีวิต ด้วยความสงสัย เกวเลยเดินไปที่ice age ตู้เย็น

ice age ตู้เย็น

และสำรวจว่ามีอะไรอยู่อีกบ้าง เธอจึงรื้อเอาทุกสิ่งที่อยู่ข้างในออกมาจนหมด และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่ ได้พบกับอารยธรรม ที่หายสาบสูญอยู่ในตู้เย็น มันเริ่มจากสมัยต้นยุคกลางปี 500 ที่เพิ่งจะมีระบบเงินตรา การศึกษาและการบริหาร ซึ่งมันช่างน่าทึ่งเป็นอย่างมาก

เพราะร่างของช้างแมมมอธ มันอยู่ในช่วงปลายยุคหินใหม่หรือกว่า 2000 ปีก่อนคริสตกาล ร็อปเลยนำร่างของมันไปใส่ไว้ในกระถางต้นไม้ เพื่อทำเป็นปุ๋ย จากนั้นทั้งคู่ก็กลับมาดูที่ตู้เย็นอีกครั้ง แล้วแทบจะไม่เชื่อว่าเวลาผ่านไปไม่ถึง 10 นาที แต่เวลาในตู้เย็น กลับผ่านไปหลายทศวรรษ

ตอนนี้ก็อยู่ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม หรือประมาณปี 1760 นั่นเอง ส่วนคนที่อยู่ภายในโลกใบจิ๋วกับหมอก เห็นทั้งคู่ยืนอยู่นิ่ง ๆ ไม่ขยับไปไหนนานนับร้อยปี โลกทั้งใบที่เปลี่ยนแปลงไป อย่างรวดเร็ว จนมาถึงในยุคปัจจุบัน ที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้า พวกเขามีเครื่องบินรถยนต์และเรือ ที่ใช้ในการเดินทาง

และทันใดนั้นเอง ก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 คืออาวุธนิวเคลียร์ ถูกยิงมาใส่เมืองพังพินาศ ทำให้ร็อปได้รับบาดเจ็บ จากแรงระเบิดไปด้วย เกวเลยปิดตู้เย็น และรอจนกว่าสงครามจะสงบลง

ระหว่างนั้น พวกเขาก็สั่งพิซซ่ามากิน จนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง เมื่อทั้งคู่ลูกขึ้นไปดู ก็ได้พบกับโลกอนาคต ที่ปัจจุบันไปไกลหลายร้อยปี หรืออาจจะหลายพันปีเลยก็ได้ รถยนต์ที่ใช้สามารถเดินทางได้ทั้งบนบก บนอากาศและในน้ำ ทุกสิ่งช่างล้ำสมัย และก้าวหน้าไปไกลอย่างไม่น่าเชื่อ

จนสุดท้าย ก็เข้าสู่ยุคพีระมิดที่ทุก ๆ อย่างจะเชื่อมต่ออยู่ที่จุดเดียว และเมื่อมนุษย์วิวัฒนาการจนถึงขีดสุด พวกเขาก็กลายเป็นคลื่นพลังงาน ที่ระเบิดออกมา เป็นแสงสว่างออกไปทั่วพาร์ทเม้นท์ แต่สุดท้ายก็ดับลงเหลือแค่ความว่างเปล่า Love, Death & Robots Ice Ageเป็นตอนของซีรี่ส์เท่านั้น สนใจลองไปหาดูก่อนนะครับ

Scroll to Top