Laser Hallway ของ Resident Evil เป็นฉากสยองขวัญเพียงหนึ่งเดียวของซีรีส์

Laser Hallway ของ Resident Evil เป็นฉากสยองขวัญเพียงหนึ่งเดียวของซีรีส์

Laser Hallway Resident Evil ของ Milla Jovovich laser hallway movies เน้นที่การกระทำที่เน้นเรื่องสยองขวัญ แต่นี่คือสาเหตุที่ฉากเลเซอร์จากต้นฉบับเป็น highlight สยองขวัญ

รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ ภาพยนตร์ Resident Evill แนวหน้าของ Millia Jovovich ให้ความสำคัญกับการกระทำมากกว่าความสงสัย แต่ฉากเลเซอร์ของภาพยนตร์ต้นฉบับยังคงเป็นช่วงเวลาสยองขวัญที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์ George A Romero มีชื่อเสียงในการเขียนบทและกำกับ ภาพยนตร์ Resident Evil โดยอิงจากวิดีโอเกมที่ขายดีที่สุดของ Capcom

Romero ถูกถอดออกในเวลาต่อมาเมื่อแคปคอมไม่ชอบบทของเขา และ Paul W.S. Anderson แห่ง Event Horizon ก็ถูกเกณฑ์ทหารเข้ามา อย่างไรก็ตาม แอนเดอร์สันได้ใช้แนวทางที่ไม่ธรรมดากว่าในการปรับตัวของเขา

เขารู้สึกว่าผู้ชมที่คุ้นเคยกับซีรีส์นี้จะรู้ว่า ตัวละคร คลาสสิกของ Resident Evil เช่น Chris Redfield หรือ Jill Valentine จะปลอดภัย ดังนั้นเขาจึงสร้างภาพยนตร์ของเขาให้เป็นภาคก่อนของเกมภาคแรก Resident Evil ได้แนะนำ ตัวละครดั้งเดิมชื่ออลิซ (มิลลา โจโววิช) หน่วยคอมมานโดของ Umbrella ที่ต้องนำกลุ่มผู้รอดชีวิตผ่านห้องทดลองใต้ดิน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและมี ภาคต่ออีก 5 ภาค จบลงด้วย Resident Evil : The Final Chapter ปี 2017 ในปี 2564 การรีบูตที่เน้นความสยองขวัญมากขึ้นในรูปแบบ Resident Evil : Welcome To Raccoon City ซึ่งเป็นเกมดัดแปลงที่ตรงไปตรงมามากกว่า

Laser Hallway

ความสำเร็จของภาพยนตร์ Resident Evil ของ Milla Jovovich ถึงวาระที่จะรีบูตสยองขวัญ

แม้จะซื่อสัตย์กว่าก็ตาม Resident Evil: Welcome To Raccoon City ได้รับการตอบกลับอย่างอุ่นใจ ในขณะที่ผู้ชื่นชอบเกมบางคนไม่ชอบเกมแฟรนไชส์ของ Milla Jovovich ที่มุ่งเน้นไปที่การกระทำที่แปลกใหม่ แต่สูตรนี้ขับเคลื่อนภาพยนตร์ให้มีรายได้รวม 1.2 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก แม้ว่า ภาพยนตร์ Resident Evil หลายเรื่อง จะนำสัตว์ประหลาดและฉากจากเกม

พวกเขาไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการสร้างความสงสัยหรือความตึงเครียดอย่างแท้จริง มีข้อยกเว้นสำคัญประการหนึ่งสำหรับ ฉากเลเซอร์ ของ Resident Evil ซึ่งกลุ่มทหารพบว่าตัวเองติดอยู่ในโถงทางเดิน laser hallway trope ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกริดเลเซอร์

ฉากเลเซอร์ ของ Resident Evil ทำได้ดีจนทำให้เกิดความสงสัยก่อนที่กับดักจะมองเห็นได้ชัดเจน ขณะที่ลูกเรือค่อยๆ ย่องไปตามทางเดินสีขาวโดยสิ้นเชิง ในไม่ช้าพวกเขาก็ถูกขังอยู่ โดยหน่วยคอมมานโดต่างๆ ถูกระบบป้องกันของราชินีแดงสังหาร จนกระทั่งเหลือเพียงตัวละครของคอลิน แซลมอน ซึ่งถูกขนานนามว่า “หนึ่ง” ไว้เท่านั้น 

ทั้งๆ ที่การเคลื่อนไหวที่ว่องไวของเขา ราชินีแดงเลิกเล่นไปรอบๆ และสร้างรูปแบบตารางที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทำให้ผู้บังคับบัญชาต้องตาลายเมื่อ อลิซของ Milla Jovovich เฝ้าดูด้วยความสยดสยอง

ฉากเลเซอร์ ของ Resident Evil ทำให้นึกถึงฉากที่คล้ายคลึงกันจาก Cube ของปี 1997 แต่เป็นฉากที่ระทึกและเข้มข้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ แอนเดอร์สันได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างฉากจากความรู้สึกที่ว่าในเกมดั้งเดิม คฤหาสน์ต้องการให้ผู้เล่นตาย ดังนั้นเขาจึงนึกถึงฉากห้องโถงเลเซอร์ของ Resident Evil เพื่อทำให้ความรู้สึกนั้นเป็นจริง

ผลงานหลังๆ มักจะพยายามเพิ่มช่วงเวลาที่น่าขนลุก แต่พวกเขามักจะรู้สึกเหมือนแต่งตัวริมหน้าต่างจนกว่าจะถึงฉากสำคัญชิ้นต่อไป ด้วย ฉากเลเซอร์ ของ Resident Evil ภาพยนตร์ของ Anderson ให้ความรู้สึก แม้ว่าจะสั้น ๆ ราวกับว่ามันเป็นความสยองขวัญอย่างจริงจัง

 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ ข่าวหนัง ข่าวภาพยนตร์ ได้ที่ : @UFA-X10


เรียบเรียง BOMEBAMB
Scroll to Top