My name ซีรี่ส์เกาหลี บู๊เลือดสาด กับการพลิกบทบาท ของฮันโซฮี

My name ซีรี่ส์ล้างเเค้น สุดดุเดือด การพลิกบทบาท ของแม่สาวผีเสื้อ ฮันโซฮี

My name ซี่รี่ส์เกาหลี เรื่องใหม่จาก Netflix ออกอากาศ 8 ตอนจบ ตอนละ 55 นาที โดยประมาณ ซึ่งเป็นหนังแนว แอ็กชัน ดราม่า อาชญากรรม นำแสดงโดย ฮันโซฮี (รับบท ยุนจีอู), พัคฮีซุน (รับบท ประธานชเวมูจิน), อันโบฮยอน (รับบท จอนพิลโด)

ซึ่งใน My Name Ep 1 บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของ ยุนจีอู เด็กสาวที่ต้อง สูญเสียพ่อไป ยอมแลกทุกอย่าง เพราะต้องการ ที่จะล้างแค้น คนที่ฆ่าพ่อ

เธอจึงได้เข้า มาเป็นสมาชิก แก๊งค์อาชญากร แล้วไปเป็นตำรวจ แผนกปราบปราม ยาเสพติดเพื่อ หาตัวคนที่ ฆ่าพ่อของเธอ ได้รับความช่วยเหลือ จากชเวมูจิน หัวหน้าแก๊งดงชอน แล้วก็ได้มา พบกับจอนพิลโด ตำรวจรุ่นพี่ ในทีมเดียวกัน และเป็นคู่หูของเธอ

ซีรี่ส์แนวล้างแค้น ซึ่งแสดงได้ดีมาก ทุกตัวละคร เข้าถึงบทบาทสุด ๆ เรื่องนี้เป็นแนวดาร์ก ๆ ดุเดือดเลือดสาด บู๊โหดสมจริง ถึงแม้ว่าจะพอ เดาทางออกบ้าง แต่ก็สนุกทุกตอน โดยเฉพาะฮันโซฮี นางเอกของเรื่อง ลงทุนเพิ่มน้ำหนักถึง 10 ก.ก. เพื่อรับบทนี้ เล่นฉากบู๊เอง จนต้องได้เข้า โรงพยาบาล เรื่องการแสดง ต้องยอมรับว่า เล่นดีทุกฉาก ไม่ว่าจะเป็น ฉากบู๊ดุเดือด หรือฉากที่ต้อง มีการแสดงอารมณ์

My name

My name ฉากแอคชั่นสมจริง มันส์หยด จนนาทีสุดท้าย

ถือเป็นผลงาน ที่ยกระดับของ ซีรี่ส์เกาหลี ไปสู่สากลทั่วโลก ได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งสไตล์ฟิล์มนัวร์ ที่วางบทได้ เข้มข้นได้ใจ คิวบู๊แอ็กชั่น ที่อัดมากระหน่ำ ตลอดทั้งเรื่อง พร้อมบทรองรับ แบบมีเหตุผล ตัวดาราสาว ฮันโซฮี ที่เป็นจุดขายหลัก ก็ผ่านฉลุยเลย กับบทบู๊ต่าง ๆ ในเรื่อง

แต่ละฉากในเรื่อง ยังรุนแรงโหดดิบ รุนแรงกันสุด ๆ ฉากบู๊ระห่ำ ดุเดือด เผ็ด มันส์ ได้ดีแบบดีมาก ไม่ว่าจะเตะ ต่อย บู๊ โดนตบ โดนตี โดนกระทืบ ก็เอาอยู่หมด ต้องยกตำแหน่ง นักแสดงยอดเยี่ยม ให้เธอไปเลย พร้อมแอบขายฉาก เซ็กส์ซีนโชว์เนื้อหนัง มากกว่าซีรี่ส์ เกาหลีทั่วไป ให้ได้ชมอีกด้วย

My name

การพลิกบาทบาท ของนางเอกสายหวาน

การพลิกบทบาท ครั้งแรกของ ฮันโซฮี จากเมียน้อยใน A World of Married Couple และจากนักศึกษา ที่มีความรัก บนความสัมพันธ์ ที่เป็นพิษใน Nevertheless กลายเป็นสาวเทห์ ยุนจีอู หญิงสาวที่ใช้ ความแค้นเป็นแรง ขับเคลื่อนในการ มีชีวิตอยู่

ซึ่งการล้างแค้น ทำให้เธอต้อง ละทิ้งตัวตน ที่แท้จริงเพื่อ ปลอมตัวเข้าไป เป็นสายลับของ หัวหน้าแก๊งค้ายา เปลี่ยนชื่อและตัวตน ในฐานะสายสืบ โอฮเยจี ที่ทั้งอึด ทั้งถึก และทนยิ่งกว่า ผู้ชายแท้ ๆ

ต้องบอกเลยว่า เรื่องนี้ฮันโซฮี สลัดคราบนางเอก ที่เราเคยเห็น ในเรื่องอื่น ๆ ไปโดยสิ้นเชิง เพราะงานนี้เธอ มาในแนวแบบ สะบักสะบอม มีร่องรอยคราบเลือด และบาดแผลต่าง ๆ อยู่ทั่วร่างกาย เป็นหญิงสาวที่ ต้องการแก้แค้น ให้พ่อผู้ล่วงลับไป มุ่งมั่นสืบหา ฆาตรกรให้เจอ และฆ่ามันให้ได้

การสูญเสียพ่อ ไปตั้งแต่เธอ อายุยังน้อย ทำให้การแก้แค้น เป็นเพียงเป้าหมาย อย่างเดียวในชีวิต ทำให้ตัวละครนี้ เป็นตัวละครที่ แข็งแกร่งแต่ก็ ไม่ได้ไร้หัวใจ ไปซะทีเดียว เราจะได้เห็น นางเอกสายบู๊ หน้านิ่งยิ้มยาก เตะต่อยฟันแทง มาแบบจัดเต็ม ต้องลุ้นระทึก เพราะเอาใจช่วย นางเอกตลอดเวลา

ซึ่งฮันโซฮี ก็สวมบทบาทนี้ ได้อย่างเฉียบขาด สีหน้าแววตา บ่งบอกชัดเจนว่า ผู้หญิงคนนี้ หาความสุขไม่ได้ เพราะในใจของเธอ มีแต่ความแค้น จมอยู่กับความทุกข์ ไร้ซึ่งสิ่งใด ๆ ที่มาทำให้ ชีวิตสดใส มาลุ้นไปกับ ฉากแอ็คชันที่ ไม่ห่วงสวยของ ฮันโซฮี กันให้จุใจไปเลย

My name

ดูหนังMy Name สะท้อนอะไรบ้าง ?

บนความพลิกผัน ของตัวละครและ เรื่องราวที่ค่อย ๆ เปิดเผยออกมา ก็ทำให้ความหมาย สำคัญในซีรี่ส์ พลิกผันไปด้วย จากการแก้แค้น ที่อาจหมายถึง ความยุติธรรม​ ความพยายามที่ จะเป็นนักฆ่า ของจีอูที่จริง ๆ แล้วเธอจะเป็น แบบนั้นได้หรือไม่

การดูเรื่องนี้ อาจทำให้เรา มองเห็นสังคม ที่กำลังยืนอยู่ เป็นห่วงโซ่ที่ มีขนาดใหญ่ มีทั้งนักล่า มีทั้งเหยื่อ ที่ถ้าเราไม่ เป็นคนฆ่าเสียเอง ก็เท่ากับการ รอวันถูกฆ่า ในที่สุด และชีวิตของ ชเวมูจิน ยุนจีอู รวมถึงตัวละคร ต่าง ๆ ในเรื่องก็เช่นกัน

คำถามที่จีอู ถามชเวมูจินว่า ถ้าพ่อเธอไม่ตาย เขาคิดว่าเธอ จะได้ไปอยู่ บ้านริมทะเล กับพ่ออย่างที่ ฝันเอาไว้ไหม คำถามนี้จะว่าไป ก็คงเหมือนกับ ความฝันที่ไม่มี วันเป็นจริง แต่เธอก็เลือก จะยึดความฝัน นั้นเอาไว้ เพราะไม่มีอะไร ที่ดีกว่านี้ ให้ยึดเหนี่ยวจิตใจ

ชมซีรี่ส์ My name เต็มเรื่อง ได้แล้ววันนี้

สุดท้ายเรื่องราว จะจบลงอย่างไร สามารถไปหา คำตอบกันได้ รับชม MyName เต็มเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น MyName ซับไทย หรือแบบ MyName พากย์ไทย กันได้แล้ววันนี้ทั้ง 8 ตอนผ่านทางช่อง NETFLIX เท่านั้น

Scroll to Top