Prisoners ภาพยนตร์แนวดราม่าที่จะมาบีบคั้นอารมณ์ของคนมีลูก ที่รักครอบครัวมาก

Prisoners ภาพยนตร์ในแนวสืบสวนสอบสวนที่อัดแน่นด้วยความตื่นระทึกแบบเต็มพิกัด โดยได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2013 ที่คนมีลูกจะต้องดู 

Prisoners หรือชื่อในภาษาไทยว่า ” คู่เดือดเชือดปมดิบ “ เป็นภาพยนตร์ต่างประเทศ ในแนวสืบสวนสอบสวน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความน่าตื่นเต้น สุดระทึกขวัญ ในทุกวินาทีของการรับชม prisoners เต็มเรื่อง

และภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ยังเป็นภาพยนตร์ ที่ได้รับการ ขนานนามว่า เป็นภาพยนตร์เรื่อง ที่ดีที่สุดของปี 2013 จากเหล่าบรรดา นักวิจารณ์ภาพยนตร์ทั่วโลก และยังรวมไปจนถึง ผู้ชมที่เคยได้รับชม ภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นสไตล์หนัง ทริลเลอร์ดราม่า ที่ได้บอกเล่าเรื่องราว เหตุการณ์การถูกลักพาตัว ของเด็กผู้หญิงสองคน ในเวลาเดียวกัน ภายใต้ฉากหลัง อันเป็นสิ่งแวดล้อม ของรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งตัวของผู้ต้องสงสัย ที่ถูกมุ่งประเด็นไปว่า น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ ในตอนแรกนั้น ปรากฏว่าเป็นชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ดูท่าทางสติสตางค์ ไม่ค่อยจะดีนัก แต่หลักฐานที่ รวบรวมได้ในตอนแรก มันก็ไม่เพียงพอ ที่จะจับกุม และดำเนินคดีกับเขา 

ในขณะที่ระยะเวลา ของการหายตัวไป ของเด็กผู้หญิงทั้งสองคน เริ่มนานวันเข้า รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ จึงทำให้ทั้งสองครอบครัว เริ่มที่จะสิ้นหวัง ในการติดตามค้นหา และเกิดความรู้สึก ไม่ค่อยที่จะพอใจ กับวิธีการทำงาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาจึงได้ตัดสินใจ ที่จะลงมือดำเนินการ ทุกอย่างด้วยตัวเอง 

Prisoners

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่มี ความโดดเด่นอยู่ ในหลายประเด็น และได้ถูกยกย่องว่า หนังฮิวจ์ แจ็คแมน เป็นภาพยนตร์ที่ ดีที่สุดประจำปี 2013 เพราะเนื่องจากว่า มันประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่องของคำวิจารณ์ และรายได้หลังจาก การเข้าฉายในวันแรก อีกทั้งยังได้รับ การเสนอชื่อให้เข้าชิง รางวัลออสการ์ ในปีนั้นอีกด้วย

โดยสาขาที่ได้รับ การเสนอชื่อให้ เข้าชิงรางวัลออสการ์ นั่นก็คือสาขา การถ่ายภาพยอดเยี่ยม โดยในส่วนของบทภาพยนตร์ ก็ได้มีการตั้งคำถาม อย่างเฉียบคมให้กับผู้ชมว่า ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ เช่นนี้ขึ้นจริง กับชีวิตของเรา สิ่งที่เราจะต้องทำต่อไป นั้นคืออะไร 

เพราะเหตุการณ์เช่นนี้ ก็สามารถเปรียบได้ ดั่งฝันร้ายของคนที่ เป็นพ่อแม่อย่างแท้จริง และหากเมื่อถึงเวลานั้น จะต้องทำอย่างไร เพื่อให้ลูกของคุณ สามารถกลับมาบ้าน สู่อ้อมกอดของพวกคุณ อย่างปลอดภัยได้อีกครั้ง 

ภาพยนตร์ที่ได้สะท้อนให้เราได้รู้จักกับฝันร้ายที่แท้จริง ของหัวอกคนเป็นพ่อแม่

prisoners เรื่องย่อ เหตุการณ์ทุกอย่างของ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็มีจุดกำเนิดเริ่มต้นขึ้น ในวันขอบคุณพระเจ้า ในครอบครัวของ เคลเลอร์ โดเวอร์ “ ( ฮิวจ์ แจ็คแมน ) โดยครอบครัวนี้ ก็ประกอบไปด้วยพ่อแม่ และลูกอีกสองคน 

ที่ได้เดินทางมา ร่วมรับประทานอาหาร มื้อพิเศษในวันพิเศษ กับครอบครัว เบิร์ช “ ซึ่งเป็นครอบครัวของ เพื่อนบ้านคนสนิท ซึ่งในครอบครัวนี้ ก็มีลูกสาวที่ อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน ด้วยอีกคนหนึ่ง เด็กผู้หญิงทั้งสองคนจึงได้ กลายเป็นเพื่อนรักกัน

แต่ในขณะที่สมาชิก ของทั้งสองครอบครัว กำลังสนุกสนานเพลิดเพลิน อยู่กับการเฉลิมฉลอง ในมื้ออาหารของ วันขอบคุณพระเจ้ากันอยู่นั้น เด็กผู้หญิงของ ทั้งสองครอบครัว ก็ได้เกิดหายตัวไป อย่างไร้ร่องรอย 

โดยในทันทีที่ ทั้งสองครอบครัว ได้รู้ว่าลูกสาวของพวกเขา ได้หายตัวไป พวกเขาก็รู้สึก มั่นใจได้ว่า นี่คือสถานการณ์ของการลักพาตัว เด็กอย่างแน่นอน และพวกเขาก็ได้ ทำการตัดสินใจ ที่จะโทรไปแจ้งเรื่องนี้ ให้กับเจ้าหน้าที่ ตำรวจของเมือง 

Prisoners

โดยเจ้าหน้าที่นักสืบ ” โลกิ “ ( เจค จิลเลนฮาล ) ก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับการมอบหมาย ให้เข้ามาดูแลการคลี่คลายในคดีนี้ โดยเขาได้ทำการสืบสวนจนไปพบเข้ากับผู้ต้องสงสัยที่ชื่อว่า ” อเล็กซ์ โจนส์ “ ( พอล ดาโน่ )

ซึ่งชายผู้นี้ เป็นคนที่ได้ขับรถบ้าน ไปจอดอยู่ใกล้ๆ บ้านของทั้งสองครอบครัว ก่อนการเกิดเหตุการณ์ หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ของเด็กผู้หญิงทั้งสองคน รีวิวหนัง เขาจึงต้องตก เป็นผู้ต้องสงสัย และก็ถูกควบคุมตัว ไปสืบสวนในเบื้องต้น ที่สถานีตำรวจ 

แต่หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ได้ ทำการสืบสวน ชายผู้ต้องสงสัย ในเบื้องต้นก็พบว่า เขาเป็นคนที่มี IQ ทางสมอง ไม่ต่างไปจากเด็ก ที่มีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น อีกทั้งก็ยัง ไม่มีหลักฐานที่จะมัดตัว ผู้ต้องสงสัยได้มากพอ ทางด้านของเจ้าหน้าที่ จึงมีความจำเป็น ที่จะต้องปล่อยตัวเขาไป

แต่ทางด้านของ โดเวอร์ กลับไม่เชื่อเช่นนั้น และรู้สึกว่าการทำงาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้เป็นไปอย่าง ที่เขาได้ตั้งความหวังไว้ เขาจึงได้ทำการ ตัดสินใจลงมือ ลักพาตัวของ ผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว ไปสอบสวนเพื่อ ค้นหาความจริง ด้วยตัวของเขาเอง

นี่คือภาพยนตร์ระดับคุณภาพของผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศส 

จัดว่าเป็นภาพยนตร์ ที่ใช้ภาษาอังกฤษ เรื่องแรกของผู้กำกับ ชาวฝรั่งเศสอย่าง เดอนี วีลเนิฟว์ “ ซึ่งโดยก่อนหน้า ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาได้เป็นผู้กำกับ ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด ชื่อดังมาก่อน อาทิเช่น Arrival , Sicario และ Blade Runner 2049

โดยในผลงาน การกำกับภาพยนตร์ เรื่องล่าสุดนี้ ถือได้ว่าเป็น ผลงานภาพยนตร์ prisoners ซับไทย ที่ทำให้ตัวของเขา ได้แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ Hollywood ได้อย่างเต็มภาคภูมิ อันมีสาเหตุ มาจากการประสบ ความสำเร็จแบบ เกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถที่จะกวาดโกยรายได้ หนังทำเงิน จากการเข้าฉายไปทั่วโลกได้มากกว่า 122,126,687 ดอลลาร์ ด้วยทุนสร้างภาพยนตร์แค่เพียง 46,000,000 ดอลลาร์ เท่านั้น 

Prisoners

และด้วยความที่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีโครงสร้างของเนื้อหา ที่ค่อนข้างที่จะ มีความสุ่มเสี่ยง มันจึงกลายเป็น ภาพยนตร์ที่ถูกจัด อยู่ในเรทอาร์ เนื่องจากได้มีการ สอดแทรกเนื้อหา ที่เต็มไปด้วยความรุนแรง และยังรวมไป จนถึงการใช้ภาษา ที่อาจจะไม่มีความเหมาะสม สำหรับเด็กอีกด้วย 

โดยเฉพาะอารมณ์ ความรู้สึกของคน เป็นพ่อแม่ที่พบว่า ลูกสาวอันเป็นที่รัก ต้องหายตัวไปจากบ้าน ด้วยสาเหตุของการลักพาตัว ความรู้สึกเศร้าเสียใจ และความโกรธแค้น ที่สุมแน่นอยู่ในอก สามารถที่จะทำ ให้คนเราทำสิ่งที่ ไม่ถูกต้องได้อย่างมากมาย 

และอีกประเด็นหนึ่ง ที่ทำให้ภาพยนตร์นี้ มีอารมณ์ที่สมจริงสมจัง นั่นก็คือประสบการณ์ นักแสดง Hollywood และฝีมือทางการแสดง ของนักแสดงทุกคน ที่อยู่ในเรื่องนั้นเอง โดยทุกคนสามารถ ที่จะตีบทตัวละคร ที่ตนเองได้รับ กันได้เป็นอย่างดี 

โดยตัวของนักแสดงนำอย่าง ฮิวจ์ แจ็คแมน เขาสามารถถ่ายทอด อารมณ์ความรู้สึก ของผู้ที่เป็นพ่อใน prisoners ตอนจบ ที่มีความห่วงใย ในตัวของลูกสาว ยิ่งกว่าชีวิตของตัวเขาเอง ได้อย่างเต็มเปี่ยม ชนิดไร้ที่ติ @UFA-X10

Artist Em 

Scroll to Top