Recalled netflixเปิดรีวิว! ความทรงจำสู่ความสะพรึง ผลงานล่าสุด ของซอเยจี

Recalled netflix เมื่อความทรงจำหายไป กลับสู่ความ “ระลึกหลอน”

Recalled netflix ภาพยนตร์ที่เข้าฉาย ในโรงภาพยนตร์ เมื่อปลายปี 2021 แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก สำหรับในประเทศไทย อาจจะด้วยการเปิดตัว การโฆษณาสื่อต่าง ๆ ที่ไม่ได้มาก คนไทยหลายคน อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ

ซึ่งนั่นไม่ได้แปลว่า เรื่องนี้จะไม่ฮิต อีกต่อไปเลย ในประเทศไทย เพราะเมื่อวันหนึ่ง ที่ทางแอปพลิเคชัน Netflix นำมาลงฉาย กลับได้รับการพูดถึงมากมาย และเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำแสดงโดย คิมคังอู และซอเยจี เชื่อว่าหลายคน คงจำเธอได้ดี ในบทบาทโกมุนยอง สาวสไตล์เฟียส ๆ หยิ่งและมั่นใจในตัวเองสูง

เรื่องนี้ได้รับผลงาน กำกับจากซอยูมิน ซึ่งเธอได้รับ การยอมรับว่าเป็นผู้กำกับ หน้าใหม่ยอดเยี่ยม เราไปดูกันดีกว่า ว่าผลงานของเธอ เป็นอย่างไรบ้าง

เรื่องราวของ Recalled (2021 Netflix)

เปิดเรื่องมาด้วย การที่ซูจิน (ซอเยจี) ฟื้นได้สติขึ้นมา ที่โรงพยาบาล เธอค้นพบว่าความทรงจำของเธอเอง หายไปบางส่วน จนไม่สามารถปะติดปะต่อ เรื่องราวในอดีตได้ รวมถึงลืมไปด้วย ว่าตัวเองเป็นคนยังไง ทำอาชีพอะไร ยังไงก็ตามแต่ หลังจากฟื้นก็มีผู้ชายคนหนึ่ง ชื่อว่าจีฮุน (คิมคังอู) ที่บอกว่าตัวเองเป็นสามี คอยดูแลอยู่ข้าง ๆ จนอาการดีขึ้น สามารถออกจากโรงพยาบาลได้

Recalled netflix

แต่หลังจากกลับมา อยู่คอนโดตัวเอง เธอกลับมีอาการผิดปกติ อย่างการเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า กำลังจะขึ้น ในอีกไม่กี่วินาที โดยเฉพาะอันตราย ที่กำลังจะเกิดขึ้น กับเพื่อนบ้านห้องข้างเคียง อย่างเด็กผู้หญิงห้องใกล้ ๆ ที่กำลังจะโดนรถชน หรือหญิงสาวมัธยม ที่กำลังจะโดนพ่อทำร้าย

เธอจึงไม่อยู่เฉย คอยพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่เป็นผล ท่ามกลางความสับสน จากอาการเหล่านี้ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะยา หรือเป็นเพราะอะไร เธอจึงกลับไปที่ทำงานเก่า เจอกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเพื่อนร่วมงาน ก็ทำให้เธอปะติดปะต่อ เรื่องราวอันแปลกประหลาด ได้ทีละน้อย จนไปถึงขั้นที่ว่า

เธอไม่แน่ใจว่าผู้ชาย ที่อ้างว่าเป็นสามี ใช่สามีของเธอจริง ๆ หรือเปล่า!?

มาถึงตอนนี้ เชื่อว่าใครที่ได้ดู Teaser recalled 2021 ซับไทย มาก่อน จะคุ้น ๆ ว่าเหมือนกับภาพยนตร์อเมริกัน Gone Girl เมื่อปี 2557 หรือเปล่า ? ที่ภรรยาจู่ ๆ ก็หายไปจากบ้าน และสามีตกเป็นผู้ต้องสงสัย สุดท้ายทำร้ายกันเองด้วย และถือว่าทำเอาไว้ได้ดี เนื้อเรื่องจี๊ดมาก ๆ จนหลายคนถูกตก ให้เป็นภาพยนตร์ในดวงใจ

ไปอ่านกันต่อ

Recalled netflix

ซึ่งเรื่องราวก็ดำเนินไป ให้เราคาดเดาไปต่าง ๆ นานา ว่าจีฮุนใช่สามีจริงไหม ? หรือจริง ๆ แล้วเป็นคนร้าย ที่ต้องการบางสิ่งบางอย่างจากเธอ บิ้วไปจนหลายคน อาจจะคิดว่า จีฮุนเป็นฆาตกรแน่นอน ด้วยนิสัยตัวละคร ที่ใจเย็น สุขุม พยายามดูแลภรรยาอย่างใกล้ชิด มันสามารถมองได้ถึง 2 มุมเลยทีเดียว

จนมาคลายปมเรื่อย ๆ ในช่วงหลัง ซึ่งเชื่อว่าอารมณ์คนดู ตามแทบไม่ทันทีเดียว เรื่องดำเนินเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เฉลยทีละปม หัวหมุนไปเลยจ้า ฮ่า ๆ

สิ่งที่ได้จากการดู recalled 2021 พากย์ไทย

ช่วงแรกแม้จะรู้สึก ว่าทุกสิ่งทุกอย่าง มันไวไปหมด อาจจะเพราะเราเคยชิน กับการดูซีรีส์ ที่ไปอย่างช้า ๆ เองล่ะมั้ง ฮ่า ๆ ถ้าดูแค่ตัวอย่างเผิน ๆ คงเหมือนไม่มีอะไร เหมือนภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญทั่วไป แต่พอได้มานั่งดูจริง ๆ จะพบเลยว่าต่างนะ

สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเลย คือการระแวง แม้แต่คนใกล้ตัว หรืออย่างคนรัก ที่เราอาจจะไม่เคยเห็นอีกมุม ของเขาก็ได้ หรืออย่างการป่วยเป็นโรค ด้านความทรงจำ การต่อต้านความทรงจำ จากเหตุการณ์ในอดีต ที่มันพร้อมจะลบ ความเจ็บปวดทุกอย่างทิ้ง การดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด

Recalled netflix

ที่สำคัญของเรื่อง คือความรักอันบริสุทธิ์ (บริสุทธิ์จริง) ที่ไม่เกี่ยข้องกับกามอารมณ์ เซ็กส์ หรือการครอบครองเลย ทำให้สามารถผ่านอุปสรรค หรือปัญหาได้เสมอ

แฟนคลับซอเยจี ได้เห็นเธอกันแบบหนำ ๆ เพราะนักแสดงหลัก องค์ประกอบหลัก recalled ดูหนัง ที่แบกเรื่องเอาไว้มีเพียง 2 คนจริง ๆ ตัวประกอบบทน้อยมาก และทำออกมาได้ดีด้วย สำหรับคิมคังอู ยังไม่เคยได้ดูฝีมือ การแสดงของเขาเลย แต่เรื่องนี้ทำได้ดี คือมันก้ำกึ่งไปหมด ในสิ่งที่เขาแสดงออกมา จะชอบหรือจะเกลียดก็ไม่เชิง

เชื่อว่าตอนจบ หากใครที่เป็นซูจิน ก็คงเห็นความหมาย ของการใช้ชีวิต มากขึ้นแน่นอน หรือไม่จำเป็นต้องเจอ เหตุการณ์แบบนี้ก็ได้

เพียงแค่เปิดใจ ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง 99 นาทีเท่านั้น ในการนั่งดู recalled 2021 เต็มเรื่อง ดูสักครั้ง เอาเป็นว่าอย่าลืม ไปลองดูนะ^^

ส่งท้ายก่อนลา

Recalled netflix

ใครที่ชอบภาพยนตร์ แนวระทึกขวัญ สืบสวนสอบสวน ค้นหาปริศนาที่ซ่อนเอาไว้ นักแสดงฝีมือดี แม้ว่า Recalled netflix จะไม่ใช่ภาพยนตร์ ที่ดีที่สุดของปี แต่จังหวะการเล่า และแนวคิดการกำกับ ก็ถือว่าดูได้ไม่เสียหาย และมีดีในตัวเรื่องเองไม่เบาเลย

ที่สำคัญเลยคือ ภาพยนตร์นี้ได้การชื่นชม จากสื่อไทยด้วย ว่าเป็นภาพยนตร์ Thriller ที่บทฉลาดแห่งปี จริง ๆ ถ้าหลบสปอยล์ไม่รู้เรื่องมาก่อนเลย จะดีกว่าเยอะ (เตือนแล้วนะ)

คะแนนส่วนตัว recalled ซับไทย

  • ภาพรวมของหนัง 7/10
  • การเล่าเรื่อง 8/10
  • การแสดง 9/10
  • บทภาพยนตร์ 8/10

นอกจากการ รีวิวหนัง Recalled พากย์ไทย Netflix สามารถคลิกไปดู รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโรแมนติก ดราม่า Sci-Fi ชีวประวัติ หรือมิวสิคัล สำหรับคอหนังได้ที่นี่! @UFA-X10

เรียบเรียงโดย M.Varin

Scroll to Top