Topgun2022 Maverick ภาคนี้ประทับใจ สมการรอคอยของแฟน ๆ ภาพยนตร์เรื่องท็อปกัน

Topgun 2022 Maverick หนังภาคต่อที่ทำได้ดี สมการรอคอย ถูกใจคอหนังนักบิน

Topgun 2022 หากพูดถึงภาพยนตร์ ที่ทำให้พระเอกขวัญใจสาว ๆ อย่างทอม ครูซ ดังเป็นพลุแตก เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงTopGun Movie 1986 และยอมรับเลยนะว่า ภาพยนตร์เรื่องท็อปกัน เป็นภาพยนตร์ยุค 80 ที่ครองใจใครหลายคน มาอย่างยาวนานจริง ๆ

ที่สำคัญที่สุด ภาพยนตร์ท็อปกัน ยังสามารถทำเงิน ได้สูงสุดในปี 1986 อีกด้วยนะแม้ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะต้องผ่านความทุลักทุเล ในการถ่ายทำพอสมควร และแน่นอนว่า จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือฉากบนอากาศ ที่ถ่ายทอดออกมา ได้สนุกมากจริง ๆ

เชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่ อาจจะไม่ค่อยชิน กับชื่อของภาพยนตร์ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉาย ตั้งแต่ปี 1986 มาแล้วนั่นทำให้ เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อย จะตื่นเต้นกับTopGun2 แต่เชื่อว่าคนยุค 80 จะต้องตื่นเต้นมากแน่ ๆ เพราะรอคอยมานานกว่า 36 ปีกว่าจะได้ดูภาคต่อ

และถ้าใครที่รู้ตัวว่า ชอบดูภาพยนตร์แนวเครื่องบิน ต้องห้ามพลาดกับ TopGun2 : Maverick เพราะถึงแม้ว่า จะไม่เคยดูในภาคแรกมาก่อน ก็ดูภาคนี้ รู้เรื่องแน่นอน

Topgun 2022 ภาคนี้มีเรื่องย่ออะไรบ้าง ที่ต้องรู้ก่อนดู 

Topgun 2022

สำหรับเรื่องย่อ ของภาคนี้เป็นการเล่าเรื่อง ของอดีตนักบินมือหนึ่ง ของหน่วยนาวิก ซึ่งเป็นหน่วยที่ฝึกฝน นักบินได้เก่งมาก เรียกว่าเป็นที่สุดของโลกแล้ว ซึ่งหน่วยนี้มีชื่อว่าท็อปกัน ซึ่งในภาคนี้ อดีตนักบินคนเก่ง ถูกเรียกตัวมา เพื่อฝึกฝนนักบินรุ่นใหม่ ๆ

ซึ่งอดีตนักบินคนนี้ มีฉายาว่ามาเวอริค ที่สามารถขับเจ็ท ไล่ล่ารุ่นเก๋า เขาทำงานในการตรวจสอบ ดูแลเครื่องบินรุ่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นโครงการเก่า ซึ่งในโครงการนี้ กำลังจะถูกตัดงบ เพราะมีโครงการใหม่ ที่น่าสนใจมากกว่า เพราะโครงการใหม่ ได้นำโดรนมาควบคุม เครื่องบินรบแทนมนุษย์

เขาพยายามพิสูจน์ ให้นายพลเห็นว่า มนุษย์สามารถขับเครื่องบิน ได้ดีกว่าหุ่นยนต์ เขาออกไปขับเครื่องบินทันที แต่เครื่องบินของเขา กลับระเบิดกลางเวลา ทำให้เขารอดตายอย่างหวุดหวิด

เขาถูกส่งตัวไปที่ TopGun อีกครั้งเพื่อเป็นครูฝึก ให้กับนักบินรุ่นใหม่ ซึ่งแน่นอนว่า ภารกิจใหม่ครั้งนี้ ไม่ใช่งานง่าย และนักบินแต่ละคน ที่มารวมตัวกัน ที่หน่วยท็อปกัน ล้วนเป็นนักบินฝีมือดี ที่มีอีโก้สูงมาก ๆ การมาเป็นครูฝึกครั้งนี้ จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ของมาเวอริคเลย เขาจะสามารถพาทีมนักบิน พิชิตภารกิจที่สำคัญนี้ ได้สำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามกันใน ภาพยนตร์เรื่องนี้เลยนะคะ

topgun maverick ท็อปกัน มาเวอริค ภาคนี้ทำได้ดีแค่ไหน ?

Topgun 2022

ต้องยอมรับเลยว่าในปี 2022 ภาพยนตร์เรื่อง Top Gun: Maverick imdb ได้รับคะแนนจาก imdb ไปมากถึง 8.7 คะแนนเลยนะ เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ ที่ได้รับความสนใจมาก ๆ เรียกว่ามาแรง ไม่แพ้ภาพยนตร์ของค่าย Marvel เลยนะที่สำคัญ ก่อนหน้านี้มีการประกาศ top gun 2 เลื่อนฉาย ทำเอาแฟน ๆ เศร้ากันไปตาม ๆ กันและทันที ที่มีการประกาศฉาย เรียกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ

นอกจากคะแนนจาก imdb ที่สูงมากแล้ว คะแนนวิจารณ์ จากนักวิจารณ์ ก็ได้ไปมากเกือบ 100 % เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีมาก ๆ สมกับเป็นภาพยนตร์ ที่หลายคนรอคอยจริง ๆ

และแม้ว่าจะต้อง รอคอยภาคนี้ ยาวนานพอสมควร แต่ทอม ครูซยังคงเป็น นักแสดงนำที่เท่มาก ๆ แต่ละฉากที่เขาคนนี้ออกมา ต้องยอมรับว่า ได้ใจสาว ๆ ไปเกือบทุกฉากจริง ๆ

เรื่องที่หลายคนไม่รู้ เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้

Topgun 2022

ต้องบอกก่อนเลยว่า ก่อนเราจะเห็นความสมบูรณ์แบบ และภาพสวย ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า นักแสดงส่วนใหญ่ ต้องฝึกฝนร่างกาย เพื่อให้ตัวเอง มีความแข็งแรงมากพอ เพราะพวกเขาได้ไปอยู่ ในเครื่องบินรบจริง ๆ ไม่ได้เห็นฉากหรือ CG เท่านั้นนะ

และด้วยความทุ่มเท ของนักแสดงหลาย ๆ คนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีภาพที่งดงามจริง ๆ เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเครื่องบิน ที่เห็นรายละเอียดเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะภาพของนักบิน ในขณะปฏิบัติการ

ฉากการรบต่าง ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ล้วนเป็นฉากที่ทำด้วยความตั้งใจ เมื่อเราได้ชม ก็จะปฏิเสธไม่ได้ ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการถ่ายทำที่ตั้งใจมาก ทุกองค์ประกอบ มีการถ่ายทอดออกมา ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งแน่นอนว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2022 เลยก็ว่าได้นะ

Top Gun2 Maverick ดูแล้วประทับใจตรงไหนบ้าง ?

รีวิวหนัง

เมื่อมีโอกาสได้ดู ก็ขอดูแบบ Soundtrack ก่อนเพราะอยากได้อรรถรส หลังจากนั้นก็มีโอกาสดู topgun 2 พากย์ไทย ต้องบอกเลยว่า อรรถรสแตกต่างกันพอสมควร ต้องยอมรับเลยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีมุมกล้องและฉากต่าง ๆ ที่สวยมาก ๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน ก็สามารถดูเรื่องนี้ ให้เข้าใจได้ง่าย พล็อตเรื่องทำออกมาได้ดี ไม่มีตอนที่น่าเบื่อเลย เรียกว่าเป็นพล็อตเรื่อง ที่มีแต่เนื้อเน้น ๆ เลยนะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ ที่มีรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดออกมาได้ เข้าใจง่ายมาก ๆ แม้ว่าคุณไม่รู้จัก ส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องบินก็สามารถ ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สนุก เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ เล่าเรื่องออกมาได้ในแบบธรรมดา แต่ตราตรึงใจสุด ๆ ที่สำคัญฉากต่อสู้ต่าง ๆ ที่ทีมงานทำออกมา ได้ดีมากจริง ๆ

สำหรับใครที่รอ topgun maverick ดูออนไลน์ แนะนำให้ไปดู ในโรงภาพยนตร์ก่อนดีกว่า เพราะได้อรรถรส ที่เต็มอิ่มอย่างแน่นอน บอกเลยว่าทุกคน จะไม่ผิดหวัง เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม สมการรอคอยจริง ๆ

สำหรับใครที่ กำลังลังเลว่า ควรไปชมภาพยนตร์ เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์หรือไม่ ต้องบอกว่านี่เป็น ภาพยนตร์คุณภาพ ที่ต้องดูให้ได้สักครั้ง แม้ว่าคุณจะไม่ชอบ ภาพยนตร์เกี่ยวกับเครื่องบินรบ คุณจะต้องหลงรัก ภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอน

สำหรับใครที่ชื่นชอบ รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ ต้องติดตามเว็บไซต์ของเรา เอาไว้ให้ดี ๆ เลยนะคะเพราะเราจะนำ รีวิวหนัง สนุก ๆ และ รีวิวซีรีส์ netflix มาฝากก่อนใครแน่นอน เพราะเราจะคัดสรร รีวิวหนังที่สนุก และซีรีส์เรื่องเด่น ๆ มาฝากเท่านั้น ใครที่รู้ตัวว่า เป็นคนชอบดูหนัง และซีรีส์มาก ๆ คุณจะต้องหลงรัก บทความที่เรานำมาฝากแน่นอน และหากใครเบื่อ ๆ อยากหารายได้เพิ่มก็ลองเข้าไปที่ พนันบอล แทงบอล จะได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

 

เรียบเรียง BOMEBAMB

Scroll to Top