Bangkok Breaking รีวิวหนังให้กับทุกคนได้รู้ ก่อนที่จะเข้าชมกันแบบเต็มเรื่อง

Bangkok Breaking เป็นเรื่องราวของหนุ่มต่างจังหวัดที่เข้ามาตีแผ่สังคมในเมืองหลวง

Bangkok Breaking มหานครเมืองหลวง เป็นหนังทางที่ทาง NETFLIX ทุ่มทุนสร้างออกมา เพื่อตีแผ่สังคมในเมืองหลวง เมืองที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากเข้ามา เพื่อสร้างอนาคต โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่า ในเมืองหลวงแห่งนี้ มีมุมที่มืดดำ ซ่อนเอาไว้ในความเจริญ

โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ ที่เรานำมา รีวิวหนังbangkok breaking มหานครเมืองลวง เป็นเรื่องราวของหนุ่มต่างจังหวัด ที่เข้ามาในเมืองกรุง เพื่อหวังจะช่วยพี่ชายหารายได้ เพื่อส่งไปจุนเจือให้ครอบครัว ที่ต่างจังหวัด แต่แล้วการเข้ามาของเขานั้น

Bangkok Breaking

กลับไม่ได้เป็นไป อย่างที่ใจหวังเอาไว้ ตัวเขาจะต้องมาเจอเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย และเข้าสู่เส้นทางที่มืดบอด ของเมืองกรุง ที่ฉากหน้านั้น อาจจะไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนเลยว่า เรื่องราวเหล่านี้ จะถูกแอบซ่อนไว้ ในความเจริญรุ่งเรือง ของเมืองที่ขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองหลวงนั้นเอง

โดยหนังเรื่องนี้ถือว่า เป็นหนังที่ทุกคน ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นหนังที่ตีแผ่ และนำเสนอเรื่องราวมุมมืด ในสังคมไทยได้อย่างสมจริง จนเราไม่อาจจะหยุดคิดได้ว่า อาชีพกู้ภัย ที่คอยช่วยเหลือเรา ในยามที่เราเดือดร้อนนั้น จะมีเบื้องลึกเบื้องหลัง ที่ซับซ้อนและมืดบอด ได้ขนาดนี้

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังBangkok Breaking

ต้องบอกกันเลยว่า สำหรับหนังเรื่องนี้ ที่เราจับมาทำเป็น รีวิวหนังให้กับทุกคน ได้รู้ก่อนที่จะเข้ารับชมกันแบบ BangkokBreaking เต็มเรื่อง พากย์ไทย เป็นเรื่องราวของ หนุ่มต่างจังหวัด ที่ชื่อชัย ที่รับบทโดยเวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่เดินทางเข้ามาหาพี่ชาย ที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพอยู่แล้ว

เพื่อมาช่วยกันทำงานหาเงิน เพื่อส่งไปยัง บ้านเกิดของตนเอง แต่แล้วการเข้ามาของชัย ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ ที่ทำให้สูญเสียพี่ชาย ของเขาไป จากอุบัติเหตุรถชนครั้งใหญ่ ในกรุงเทพ และในอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้มีหลายชีวิต ต้องบาดเจ็บล้มตาย กันเป็นจำนวนมาก เท่านั้นยังไม่พอ

BangkokBreaking เต็มเรื่อง พากย์ไทย

พี่ชายของชัย นอกจากจะเสียชีวิตลงไปแล้ว ยังไม่วายโดนใส่ร้าย ว่าพี่ของเขาคือฆาตกร ผู้ที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนานมาก ด้วยเหตุการณ์เหล่านี้ ที่เกิดขึ้นกับชัย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของหนังนี้ ชัยจะต้องตามล่าหาความจริง พร้อมกับการพิสูจน์ ว่าพี่ชายของตนคือผู้บริสุทธิ์ และมันไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดาเท่านั้น เพราะอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่งผลให้ชัยได้เจอกับแคท

ที่รับบทโดยออม สุชาร์ อดีตนักข่าวสายบันเทิง ที่ผันตัวเองมาทำข่าว แนวสืบสวนสอบสวน และเข้ามาอยู่ในวงการกู้ภัย เพื่อตามรอยของพี่ชาย และเรื่องราวก็ได้เริ่มต้นขึ้น จนทำให้ให้ชัย ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับ วงการกู้ภัย ที่ไม่ได้มีแค่ฉากหน้า ในการช่วยเหลือคนเท่านั้น แต่มันมีความมืดดำ และเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล ซึ่งชัยจะสามารถหาคำตอบ ในการตายของพี่ตนเองได้ไหม ทุกคนอาจจะต้องเข้าไปลุ้น และรับชมกันด้วยตัวเอง จะดีที่สุดค่ะ

สรุปเรื่องราวของ bangkokbreaking เรื่องย่อ

bangkokbreaking เรื่องย่อ

สำหรับเรื่องราวโดยย่อ ที่เรานั้นทำสรุป มาไว้ให้ในการ รีวิวหนังBangkok Breaking ครั้งนี้ ก็เพื่อช่วยให้ทุกคน ได้เข้าใจถึงเรื่องราว ของหนังเรื่องนี้ และเมื่อเข้ารับชมแบบเต็มเรื่อง จะได้ไม่ งง? ว่าสรุปแล้ว เรื่องราวในหนัง ต้องการสื่ออะไรกันแน่ ดังนี้

  • เรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเบื้องหลังของเหล่ากู้ภัย

หนังเรื่องนี้ ถือว่าเดาทางของหนัง ได้ไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ เพราะเปิดเรื่องมา ก็ทำให้คนดูรู้แล้วว่า เรื่องราวมันจะเบนไปทางไหน และสิ่งที่หนังต้องการตีแผ่นั้น เป็นเรื่องราวของอะไร ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่หนังต้องการตีแผ่ ก็คือเรื่องราวของเหล่ากู้ภัย ที่มีทั้งดีและไม่ดี ปะปนกันอยู่ แต่เรื่องราวที่มันเริ่มเปิดเผย ออกมาทีละนิดนั้น มันอาจจะทำให้ผู้ดู ไม่คาดคิดว่า มันจะเป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหลัง ของอาชีพเหล่านี้จริง ๆ ได้หรือเปล่า

รีวิวหนังBangkok Breaking

  • การเข้าถึงเรื่องราว

แน่นอนว่า การเข้าถึงด้านมืด ตัวเอกของเรื่องอย่างชัย ก็ต้องเป็นคนเข้าไปคลุกคลี อยู่ในด้านมืดอยู่แล้ว เพราะไม่เช่นนั้น คงไม่มีใครที่จะเข้าถึงด้านมืด แล้วนำออกมาเปิดเผยอย่างแน่นอน แต่ด้านมืดที่ชัยเข้าไปนั้น ก็มีแคทคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

หนังเรื่องนี้ พระนางถือว่า เคมีเข้ากันได้เป็นอย่างดี และพลิกบทบาทของออม สุชาร์ ไปได้เลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่แล้ว จะไม่ค่อยได้เห็นออม สุชาร์แสดงหนัง ที่ออกแนวลุย ๆ เท่าไหร่ แต่ในส่วนของเวียร์นั้น มีความสามารถในด้านการแสดง สามารถรับทุกบทบาทได้อยู่แล้ว จึงทำให้การแสดงออกมาได้สมจริง และน่าติดตามนั่นเองค่ะ

  • ความสมจริงของหนัง

แต่ละฉากของหนัง ที่เรานำมา รีวิวหนังBangkok Breaking ถือว่าทำออกมาได้สมจริงประมาณหนึ่ง ไม่ว่าจะฉากอุบัติเหตุขนาดใหญ่ ที่เปิดเรื่องมาในตอนต้น และพวกฉากไฟไหม้ หรือฉากอุบัติเหตุ ที่นำตัวเองเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือ หรือการพยายามหาเบาะแสต่าง ๆ

ทุกฉากทำออกมาได้ดี หากเทียบกับหนังไทยหลาย ๆ เรื่อง แม้ว่าจะแอบมีหลุดบ้างเล็กน้อย แต่หากไม่ได้นั่งจ้อง เพื่อจับผิดอะไรขนาดนั้น ก็คงไม่เห็นอย่างแน่นอน

  • จุดจบของเรื่องราว

bangkokbreaking นักแสดง

การตีแผ่สิ่งที่มืดดำของสังคมนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ได้ สามารถทำกันได้แบบง่าย ๆ พระนางในหนังเรื่องนี้ จะต้องผ่านเรื่องราวมากมาย และอันตรายเอามาก ๆ กว่าที่จะสามารถ นำเอาความมืดบอดของสังคม ออกมาสู่ที่สว่างได้ มันจึงเป็นหนัง ที่ทำให้เราดูแล้วสนุก ดูแล้วไม่น่าเบื่อ แม้ว่าเราอาจจะคาดเดาได้ว่า ใครที่เป็นตัวร้าย และเรื่องราวบทสรุปสุดท้าย มันจะเป็นยังไงก็ตาม

และทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวที่เราสรุปโดยย่อ มาให้ทุกคนได้พอทำความเข้าใจ กับหนังเรื่องนี้กันก่อน หากทุกคนอยากรู้เรื่องราวทั้งหมด และอยากเข้าถึงเรื่องราวแบบปะติดปะต่อ กันอย่างสมบูรณ์

เราแนะนำให้กดเข้าไปดูที่ NETFLIX กันได้เลยค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ รีวิวหนังBangkok Breaking สาวกหนังไทยทั้งหลาย ที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ เราแนะนำให้ลองเข้าดู

เพราะไม่มีฉากไหนของหนัง ที่จะทำให้เราผิดหวังเลยจริง ๆ ทุกฉากสร้างและเขียนบทมาได้เป็นอย่างดี และไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ bangkokbreaking นักแสดง เป็นหนังที่เราอยากแนะนำ ให้ทุกคนได้เข้าดูจริง ๆ เพราะหาหนังแนวนี้ ที่ทำออกมาได้ดีแบบนี้ในปัจจุบัน ถือว่ายากพอสมควร

นักแสดงและบทบาทสำคัญ

1.เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบทเป็น ชัย หนุ่มต่างจังหวัด ที่เข้ามามีบทบาท ในวงการกู้ภัย
2.ออม สุชาร์ มานะยิ่ง รับบทเป็น แคต นักข่าวสาวไฟแรง ที่ต้องการเปิดโปงความจริง ที่ถูกปกปิด
3.ปู สหจักร บุญธนกิจ รับบทเป็น ประทีป ผู้อยู่เบื้องหลังความมืดบอด ของวงการกู้ภัย
4.แบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ รับบทเป็น ศักดิ์ อาสาสมัครกู้ภัย ผู้มีจิตอาสา ที่อยากจะช่วยเหลือคน

รีวิวหนัง โดย สายรุ้ง

Scroll to Top