School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค

School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค เมื่อขาร็อครุ่นใหญ่ ต้องมากลายเป็นครู ?

School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค หลังจากถูกไล่ออก จากวงร็อค Dewey Finn ก็กลายมาเป็น ครูสอนแทนของ โรงเรียนเอกชน ระดับประถมศึกษา แห่งหนึ่ง และเขาได้พยายาม เปลี่ยนชั้นเรียน ของเขาให้กลายเป็น วงดนตรีร็อก

หนังเปิดตัวในปี 2003 โดย Paramount Pictures ที่กำกับโดย ริชาร์ด เคร์ ผลิตโดย สกอตต์ รูดิน และเขียนบทโดย ไมค์ ไวท์ ดารานำภาพยนตร์ โดย แจ็ค แบล็ก ,โจนคูแซ็ค ,ไมค์ ไวท์ , ซาราห์ ซิลเวอร์แมน และมิแรนดา คอสโกรฟ

ทำรายได้ทั่วโลก 131 ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณ การสร้าง 35 ล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการวิจารณ์ ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยได้รับคำชม จากการแสดง และอารมณ์ขันของ แจ็ค แบล็ก มันเป็นเรื่องตลก ที่ทำรายได้ สูงสุดในบรรดา ภาพยนต์เพลงทั้งหมด จนถึงปี 2015

School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค เมื่อขาร็อคจอมซ่าตกอับ

school of rock เรื่องย่อ วงร็อควงหนึ่ง ได้ทำการแสดง ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง สามสัปดาห์ก่อนที่จะออดิชั่นนักกีตาร์คนใหม่ โดย ดิวอี้ ฟิน มือกีต้าร์ของวง โชว์การโซโล่เดี่ยวกีต้าร์ ที่กินเวลานาน จนเพื่อน ๆ ในวงเซ็งไปตาม ๆ กัน สมาชิกในวง รู้สึกว่า นี้เป็นแสดงตลกบนเวที จนทำให้การแสดง จบลงอย่างกะทันหัน

เช้าวันรุ่งขึ้น เน็ด ชนีบลี รูมเมทของ ดิวอี้ และแพตตี้ ดิ มาร์โก แฟนสาวแสนสวยของเน็ด บอกกับ ดิวอี้ ว่าเขาต้องช่วยจ่ายค่าเช่าห้อง ที่ค้างชำระอยู่ หรือไม่ก็ย้ายออก เมื่อ ดิวอี้ พบกับ โนวา แคนซี เพื่อนร่วมวง ในการซ้อมดนตรี เขาก็ได้แจ้งข่าวร้ายกับ ดิวอี้ ว่าเขาถูกไล่ออก จากวงดนตรี และถูกแทนที่ โดยนักกีตาร์อีกคน สไปเดอร์ ดิวอี้โกรธมาก และบอกว่าเขาจะตั้งวงขึ้นมาใหม่ เพื่อสู้กับวงเก่าของ โนวา แคนซี

ต่อมา ขณะที่ ดิวอี้ พยายามขาย กีต้าร์ ของเขา เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่า ดิวอี้ ก็ได้รับโทรศัพท์จาก โรซาลี มัลลินส์ ครูใหญ่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ฮอเรซ กรีน, สอบถาม เน็ด ชนีบลี เกี่ยวกับตำแหน่ง ครูสอนแทน ที่สอนระยะสั้น แต่ ดิวอีย์ ได้บอกไปว่า เน็ด ชนีบลี ไม่อยู่ แต่ ดิวอีย์ ต้องถึงกับหูผึ่ง เมื่อครูใหญ่ได้บอกกับเข้าว่าจะได้รับเงินค่าจ้างเป็นจำนวน 600 ดอลล่า

School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค

เมื่อขาร็อครุ่นใหญ่ ต้องมากลายเป็นครู ความวายป่วงก็เกิดขึ้น !!

ในเช้าวันต่อมา ดิวอี้ ได้ปลอมตัว และแอบอ้างว่าเขาเป็น เน็ด และถูกจ้างให้ทำงานสอนแทน ในวันแรก ที่ไปโรงเรียน ดิวอี้ ใช้ชื่อ ” มิสเตอร์เอส ” (เพราะเขาสะกดชื่อ เน็ด ชนีบลี ไม่ได้) และในการสอนวันแรกของเขา คือ การไม่สอน เขาเอาเวลานั้นไปติดป้ายรับสมัครสมาชิกวงร็อก

วันรุ่งขึ้น ดิวอี้ ได้ยินเสียงในชั้นเรียนดนตรี เขาได้ตามเสียงนั้นไป จนได้เห็นความสามารถทางดนตรี ของนักเรียนของเขา เขารู้ทันทีว่าพวกนักเรียนของเขา เป็นนักดนตรีรุ่นเยาว์ ที่มีพรสวรรค์ และเขาวางแผน ที่จะก่อตั้งวงดนตรีร็อกขึ้นมา ร่วมกับนักเรียนของเขา โดยบอกกับเด็ก ๆ ว่านี้คือโครงงานในบทเรียนพิเศษ ที่ห้ามให้ใครรู้รวมถึงพ่อ แม่

เขาวางแผนที่จะพาเด็ก ๆ เข้าแข่งขัน การประกวดวงดนตรีท้องถิ่น ที่เรียกว่า “Battle of the Bands” เพื่อชิงเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์ เพราะถ้า ดิวอี้ ชนะการแข่งขัน เงินรางวัลจะช่วยแก้ปัญหาทางการเงินของเขา และทำให้เขากลับมาเป็นที่สนใจ ของดนตรีร็อคอีกครั้ง

เขาเลือก แซ็ค มูนีย์แฮม เล่นกีตาร์นำ เฟรดดี้ โจนส์ เป็นมือกลอง เล่นเชลโล เคธี่เล่นเบส ลอว์เรนซ์เล่นคีย์บอร์ด

และตัวเองเป็นนักร้องนำและมือกีตาร์ เขามอบหมายบทบาทต่าง ๆ ของนักร้องแบ็คอัพ กรุ๊ปบี และโร้ดดี้ ให้คนอื่นๆ ในชั้นเรียน โดยมี Summer Hathaway ที่เก่งเกินความสามารถ มาเป็นผู้จัดการวงดนตรี

School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค

rock for life ดนตรีเปลี่ยนชีวิต

โครงงานในบทเรียนพิเศษ นี้ช่วยให้นักเรียน ยอมรับพรสวรรค์ และเอาชนะ ความไม่มั่นคงของพวกเขา เขาให้ความมั่นใจแก่ ลอว์เรนซ์ ซึ่งกังวลว่าจะไม่เจ๋งพอสำหรับวง แซ็ค ซึ่งพ่อที่เอาแต่ใจของเขา ไม่เห็นด้วยกับ ดนตรีร็อค

และโทมิกะ เด็กสาวน้ำหนักเกิน ที่ประหม่าเกินกว่า จะออดิชั่นเป็น นักร้องสำรอง แม้ว่าจะมีเสียง ที่มีพลัง

เขารับรองกับเด็ก ๆ ว่าร็อคแอนด์โรล สามารถช่วยพวกเขา ยืนหยัดเพื่อตนเองได้ วงดนตรี ” groupies ” Michelle และ Eleni โดยได้รับการอนุมัติจาก Summer ตั้งชื่อวงว่า “The School of Rock”

สองสัปดาห์ หลังจากการว่าจ้างของเขา ดิวอี้ แอบย่องพาสมาชิกวงตัวน้อย ออกจากโรงเรียน เพื่อคัดตัวสำหรับ Battle of the Bands ในขณะที่คนอื่น ๆ ในชั้นเรียน ยังคงอยู่ในห้องเรียน เพื่อหลอกว่าทุกคนว่ายังเรียนอยู่ และ ซัมเมอร์ ได้หลอกเจ้าหน้าที่ให้คิดว่าเด็ก ๆ ป่วยระยะสุดท้าย

School of rock ครูซ่าเปิดตํานานร็อค

โป๊ะแตก !! เมื่อครูไม่ใช่ครู

วันรุ่งขึ้น โรซาลี ตัดสินใจเข้าไป ตรวจสอบความก้าวหน้าในการสอนของ ดิวอี้ บังคับให้ ดิวอี้ สอนสื่อการเรียนจริงของนักเรียน ในวันก่อนประกวด Battle of the Bands เป็นวันพบผู้ปกครอง ที่โรงเรียนจัดขึ้น ในระหว่างที่ผู้ปกครอง ตั้งคำถามเกี่ยวกับวิธีการสอนของ ดิวอี้

ในคืนเดียวกันนั้นเอง เน็ด ได้รับเช็คเงินเดือนจากโรงเรียน ทางไปรษณีย์ และพบว่าดิวอี้ ปลอมตัวเป็นเขา เขา แพตตี้ และตำรวจมาถึงโรงเรียน และเผชิญหน้ากับเขา เมื่อ โรซาลี มาถึงที่เกิดเหตุ ดิวอี้ เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขา และยอมรับว่าเขาไม่ใช่ครู ที่มีใบอนุญาต ต่อมาเขาถูกไล่ออกจากโรงเรียน และขับไล่จากห้องโดย เน็ด

เช้าวันรุ่งขึ้น พ่อ แม่ ผู้ปกครองของเด็ก ได้เผชิญหน้ากับ โรซาลี อย่างโกรธจัดที่ห้องทำงานของเธอ ในขณะที่เด็ก ๆ ตัดสินใจที่จะ ไม่ปล่อยให้การซ้อมดนตรี ของพวกเขาสูญเปล่า เมื่อครูสำรองคนใหม่ มาพบว่าเด็ก ๆ หายตัวไป โรซาลี และผู้ปกครองได้ตาม รถโรงเรียนที่มารับ ดิวอี้ ซึ่งนำเด็ก ๆ ไปแข่งขัน ที่เวทีการประกวด

และพวกเขาตัดสินใจว่าควรเล่นเพลง ที่ แซ็ค เขียนไว้ก่อนหน้านี้ ในการประกวดพวกขาถูกมองว่าเป็น วงดนตรีที่เอาชนะใจคนดูได้ แต่แล้วต้องกลับมาผิดหวังมาก เมื่อกลับกลายเป็นวง No Vacancy ที่ชนะการประกวด แต่ผู้ชมกลับร้องเรียกให้วง สคูลออฟร็อค เล่นอีกครั้ง

ในเวลาต่อมา ได้มีวิชาหลังเลิกเรียน ที่รู้จักกันในชื่อ สคูลออฟร็อค ได้เปิดสอนขึ้นในขณะที่ ดิวอี้ ยังคงสอนนักเรียนที่เขาเคยเล่นด้วยมาก่อน ขณะที่ เน็ด เป็นผู้เริ่มต้นคลาสเรียนนี้

ใครชื่นชอบเรื่องนี้หารับชมได้ใน School of rock netflix 

by : ตุ๊กตุ๊กตุ๊ก

Scroll to Top