Versailles ภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่องเยี่ยม เผยให้เห็นความหรูหราสวยงามของฝรั่งเศส

Versailles ภาพยนตร์พีเรียดย้อนยุค ที่แผ่เรื่องราวชีวิตของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ในช่วง 15 ปี ก่อนที่จะมีการเดินทางไปเจริญสัมพันธไมตรีของชาวสยาม

Versailles ในขณะเมื่อครั้งที่ ละครเรื่องบุพเพสันนิวาส กำลังออกอากาศ ทางโทรทัศน์ และกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังผู้คนให้ความสนใจ กันเป็นอย่างมาก

เนื่องจากว่ามัน เป็นละครโทรทัศน์ ที่มีการอ้างอิง ข้อมูลหลักฐาน ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเหตุการณ์สำคัญ ของประเทศไทย ในยุคที่กรุงศรีอยุธยา ยังคงเป็นราชธานี Versailles Netflix รีวิว

นั่นก็คือช่วงปลาย รัชสมัยการปกครองของ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช พระองค์ทรงได้มี พระบรมราชโองการ ให้จัดส่งคณะราชทูต จากกรุงสยาม เดินทางออกไป เพื่อการเจริญสัมพันธไมตรีกับ พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งประเทศฝรั่งเศส

ด้วยเหตุผลที่ว่า ในขณะช่วงเวลานั้น ประเทศฝรั่งเศส เป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ และเรืองอำนาจ เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมี ความก้าวหน้าเฟื่องฟู ในด้านของ วัฒนธรรมประเพณี และศิลปะเป็นอย่างมาก รีวิวซีรีส์ หนังคุณภาพ

Versailles

และในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ยังได้มีการบอกเล่า เรื่องเล่าเหตุการณ์ ที่จัดว่าอยู่ในช่วงของ ยุครุ่งเรืองของแผ่นดินฝรั่งเศส นั่นก็คือเรื่องราวของ พระราชวังแวร์ซาย

โดยการเล่าเรื่อง ของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเริ่มต้นจาก ช่วงเวลาของ ปี ค.ศ. 1667 กับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายใน พระราชวังแวร์ซาย

ซึ่งในขณะนั้น กษัตริย์ที่กำลังปกครอง แผ่นดินฝรั่งเศสอยู่ นั้นก็คือ พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ซึ่งพระองค์เป็นกษัตริย์ ที่ปกครองแผ่นดินฝรั่งเศส เป็นระยะเวลา ที่ยาวนานมากถึง 72 ปี versailles netflix ซับไทย

เรื่องราวของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งดินแดนประเทศฝรั่งเศส

สมัญญานามที่ว่า หลุยส์มหาราช หรือ พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 พระองค์ทรงประสูติเมื่อวันที่ 5 กันยายน ปี ค.ศ. 1638 และในทันที ที่พระชันษาได้เพียง 5 ขวบปี

พระองค์ก็ได้ทรงเสด็จ ขึ้นครองราชย์ เป็นพระมหากษัตริย์ ปกครองแผ่นดินฝรั่งเศส โดยเป็นการสืบ ราชบัลลังก์ต่อจาก พระราชบิดาของพระองค์ นั่นก็คือ พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 นั่นเอง

โดยในครั้งนั้น พระองค์ทรงได้ พระราชมารดา มาทำหน้าที่เป็น ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ เนื่องจากว่าพระองค์ ยังคงทรงพระเยาว์ยิ่งนัก โดยตำแหน่งของ หัวหน้าคณะรัฐมนตรีก็ได้ คาร์ดินัล เมเซริน มาทำหน้าที่บริหาร ราชการแผ่นดิน

จนระยะเวลา ล่วงเลยผ่านมาถึง ปี ค.ศ. 1661 พระคาร์ดินัลคนดังกล่าว ก็ได้เสียชีวิตลง พระองค์จึงได้ตัดสินใจ ที่จะบริหาร ราชการแผ่นดิน ด้วยพระองค์เอง Versailles รีวิว

ได้มีการรวบรวม อำนาจทั้งหมด มารวมกันไว้ อยู่ที่จุดศูนย์กลาง อีกทั้งยังได้มีการย้าย พระราชวังที่อยู่ ในกรุงปารีส มาสร้างยังสถานที่แห่งใหม่เป็น พระราชวังแวร์ซาย ซึ่งออกมาห่าง จากกรุงปารีส ประมาณแค่ 20 กิโลเมตร

Versailles

โดยการที่จะลงมือสร้างพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และหรูหรา เพื่อรองรับผู้คน ที่เป็นข้าราชบริพาร เป็นจำนวนหลายหมื่นคนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนั่นมันหมายถึง ค่าใช้จ่ายที่ เป็นจำนวนเงินมหาศาล ที่จะต้องจ่ายไป สำหรับการก่อสร้าง 

เงินที่เป็นจำนวนมหาศาลนั้น ได้ถูกใช้จ่ายครอบคลุมไป ทั้งในส่วนที่ มีความจำเป็น และสิ่งของฟุ่มเฟือยหรูหราอีกมากมาย โดยแลกมาจาก การที่จะต้องขูดรีดภาษี จากประชาชน ชาวฝรั่งเศสอย่างหนัก 

และเมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้มาผนวกรวมกันกับ เหตุการณ์สงคราม ที่ได้เกิดขึ้น ในช่วงท้ายรัชกาล ของพระองค์ด้วยแล้ว มันจึงได้กลายเป็น ชนวนของเหตุการณ์ การปฏิวัติประเทศฝรั่งเศส versailles season 1 พากย์ไทย

และระบอบการปกครองโดยกษัตริย์ ก็ได้ล่มสลายลงไปในช่วง ปี ค.ศ. 1789-1799 ซึ่งเป็นรัชสมัย การปกครองของ พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ผู้เป็นพระมหากษัตริย์ พระองค์สุดท้าย แห่งราชอาณาจักรฝรั่งเศส

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แสดงให้เห็น ถึงความงดงาม และหรูหรา เป็นอย่างมากของ พระราชวังแวร์ซาย ซึ่งกำลังอยู่ ในช่วงของการ ก่อสร้างเพิ่มเติม เพื่อให้สมกับ การเป็นพระราชวัง ของพระมหากษัตริย์ผู้เกรียงไกร รีวิวหนัง

ทั้งแผ่นกระจกใส ที่มีขนาดใหญ่โต และยังได้มีการ เปิดช่องให้แสงสว่าง ได้สาดส่องเข้ามา กระทบกับ อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง อันหรูหราที่อยู่ภายใน ให้เราได้เห็นภาพ ที่มีความงดงาม ประทับใจเป็นอย่างมาก 

จนบางครั้งพระองค์ อาจจะเผลอคิดไปว่า ในสถานที่แห่งนี้ เป็นพระมหาราชวัง ที่เป็นทั้งจุดศูนย์กลางของอำนาจทั้งปวง เหนือแผ่นดินฝรั่งเศส และยังรวมไปจนถึง อำนาจสูงสุด ของโลกใบนี้อีกด้วย Palace of Versailles

และนอกจากความพิถีพิถัน ในงานสร้างแล้ว ทางทีมงานผู้สร้าง ยังได้ลงในรายละเอียด ในส่วนของ เครื่องประดับ และเสื้อผ้าของเหล่าบรรดา นักแสดงในเรื่อง แบบจัดหนักจัดเต็ม มีความตระการตา เป็นอย่างมาก 

แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ถึงการแต่งกาย ของชาวราชสำนัก ฝรั่งเศสในยุคนั้น โดยเฉพาะกิจวัตรประจำวัน ของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ที่มีความสะดวกสบาย และก็ยังมีความ หรูหราเป็นที่สุด 

Versailles

และการรวบรวมอำนาจ นำเอาไว้ยังจุดศูนย์กลาง ด้วยการนำเอา เหล่าบรรดาขุนนางทั้งหมด มาอาศัยอยู่รวมกัน ในพระราชวังอันยิ่งใหญ่ ก็ดูจะเป็นการดี ที่พระองค์จะสามารถ จับตามองพฤติกรรม ของแต่ละคนได้อย่างใกล้ชิด 

แต่วิธีการนี้ก็ได้นำมาซึ่ง ความวุ่นวายต่างๆ นานามากมาย ที่ได้เกิดขึ้น ภายในพระราชวังแห่งนี้ อีกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในประเด็น ของเรื่องชู้สาว หนังversailles

ที่เหล่าบรรดาสุภาพสตรีชั้นสูง ที่อาศัยอยู่ในพระราชสำนัก ต่างก็ได้มีการแย่งชิงเพื่อให้ได้มา ซึ่งอำนาจวาสนา และก็รวมไปจนถึง การเป็นคนของกษัตริย์ ก็คืออำนาจสูงสุดที่พวกเธอหมายปอง @UFA-X10

ซึ่งเนื้อหาในช่วงต้นเรื่อง ได้มีการนำเสนอ ในเรื่องของเหตุการณ์ รักสามเส้าของ เจ้าชายฟิลิปป์ ดยุคแห่งออร์เลอองส์ ผู้ที่เป็นพระอนุชา เจ้าหญิงอองริแยตต์ แห่งอังกฤษ ซึ่งเป็นคู่สมรส ของเจ้าชายฟิลิปป์ และตัวของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

แล้วก็อย่ารวมไปจนถึง เรื่องราวชู้สาวของราชนิกูล และเหล่าบรรดา ขุนนางทั้งหลาย ที่อาศัยรวมกันอยู่ภายในมหาราชวัง ซึ่งล้วนแล้วแต่ เป็นเรื่องราวมีความวุ่นวาย กันเป็นอย่างมาก 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังแสดงให้เห็น ถึงความสำคัญ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ ระหว่างประเทศ โดยได้มีการนำเสนอฉาก ที่เป็นการประชุม ของคณะรัฐมนตรี แล้วก็ยังรวมไปจนถึง การใช้พระราชวังแวร์ซาย เป็นสถานที่ต้อนรับ ผู้ที่ได้เดินทางมาเยือน เพื่อสร้างความสัมพันธไมตรี จากต่างประเทศอีกด้วย versailles แปลว่า

Artist Em

Scroll to Top